รวบแล้ว! มือปืนกราดยิงไนต์คลับ LGBTQ ในโคโลราโด ดับ 5 เจ็บ 25

AP

รวบแล้ว! มือปืนกราดยิงไนต์คลับ LGBTQ ในโคโลราโด ดับ 5 เจ็บ 25

ตำรวจสหรัฐระบุเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน ตามเวลาท้องถิ่นว่า สามารถจับกุมมือปืนวัย 22 ปี ที่ก่อเหตุกราดยิงในไนต์คลับ LGBTQ ในโคโลราโด สปริงส์ ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตไป 5 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 25 คน ซึ่งในจำนวนนี้ 7 คนอาการสาหัส บางคนได้รับบาดเจ็บขณะหลบหนี แต่ยังไม่ชัดเจนว่าเหยื่อทั้งหมดถูกยิงหรือไม่

มือปืนคือนายแอนเดอร์สัน ลี อัลดริช ซึ่งกำลังรักษาอาการบาดเจ็บระหว่างถูกควบคุมตัว โดยตำรวจยังพบอาวุธปืนอย่างน้อย 2 กระบอก รวมทั้งปืนยาวที่ถูกใช้ในเหตุกราดยิงที่คลับคิว เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาอีกด้วย

ผู้บัญชาการตำรวจระบุว่า มือปืนเผชิญหน้ากับ “วีรบุรุษ” อย่างน้อย 2 คน ที่ต่อสู้และจัดการกับผู้ต้องสงสัย ซึ่งเราเป็นหนี้บุญคุณพวกเขาอย่างมาก โดยขณะนี้ตำรวจกำลังสืบสวนเพื่อขยายผลว่า มีใครให้การช่วยเหลือมือปืนในการก่อเหตุหรือไม่

รายงานข่าวระบุว่าอัลดริชเคยถูกจับกุมในปี 2564 หลังจากที่แม่ของเขารายงานว่า ลูกชายข่มขู่เธอด้วยระเบิดที่ทำขึ้นเองรวมถึงอาวุธอื่นๆ แต่เจ้าหน้าที่ปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดเกี่ยวกับการจับกุมดังกล่าว แต่ในขณะนั้นเจ้าหน้าที่ไม่พบระเบิดแต่อย่างใด

Advertisement

ด้านเฟซบุ๊กของคลับคิว ซึ่งมีการจัดการแสดงโชว์ในวันเกิดเหตุโพสต์ข้อความว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการโจมตีบนพื้นฐานของความเกลียดชัง แต่เจ้าหน้าที่ยังคงพิจารณาแรงจูงใจในการก่อเหตุ และพิจารณาว่าดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุในข้อหาใด นอกเหนือจากการฆ่าคนตายโดยเจตนา

เหตุกราดยิงดังกล่าวนับเป็นครั้งที่ 6 ในเดือนพฤศจิกายนในสหรัฐ ซึ่งเป็นประเทศที่มีเหตุสะเทือนขวัญดังกล่าวเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image