ระเบิดฆ่าตัวตายในอินโดนีเซีย ดับ 1 เจ็บ 10
เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในเมืองบันดุง จ.ชวาตะวันตกของอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ทำให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 10 คน ในขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ แต่อินโดนีเซียซึ่งเป็นประเทศมุสลิมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้ต่อสู้กับกลุ่มติดอาวุธหัวรุนแรงมาอย่างยาวนาน
เหตุระเบิดดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเช้าของวันนี้ ขณะที่ตำรวจกำลังเปิดให้คนเข้ามาแจ้งความในช่วงเช้า ปรากฎว่ามีชายคนหนึ่งพยายามที่จะบุกเข้าไปในโรงพักที่สถานีตำรวจอัสรานา อันยาร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามที่จะหยุดยั้งชายรายนี้ แต่เขายังคงพยายามที่จะเข้ามาใกล้พร้อมกับควงมีด ทันใดนั้นก็เกิดเหตุระเบิดขึ้น
ต่อมามีผู้พบอุปกรณ์ระเบิดชิ้นที่สองในบริเวณใกล้เคียง แต่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดได้เข้ามาทำการเก็บกู้วัตถุดังกล่าวได้อย่างปลอดภัย ในขณะนี้ยังไม่ทราบตัวมือจุดระเบิดฆ่าตัวตาย แต่มีรายงานว่าเขาได้ขี่มอเตอร์ไซค์สีน้ำเงินไปยังสถานีตำรวจ
นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าพบข้อความที่ถูกเขียนบนกระดาษสีขาวที่มอเตอร์ไซค์ที่เขียนสาปแช่งประมวลกฎหมายอาญาของอินโดนีเซียว่าเป็นผลมาจากคนนอกศาสนา และกระตุ้นให้ประชาชนทำสงครามกับผู้บังคับใช้กฎหมาย

