ถนนในฟุกุโอกะยุบตัวอีกครั้ง หลังเพิ่งซ่อมเสร็จเมื่อกลางเดือน พ.ย.

AFP PHOTO / JIJI PRESS / STR / Japan OUT

เว็บไซต์เจแปนทูเดย์ รายงานว่า ถนนในเมืองฟุกุโอกะ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น ที่เพิ่งซ่อมแซมเสร็จสิ้นไปเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หลังการยุบตัวครั้งใหญ่ ได้เกิดการยุบตัวลงอีกครั้งเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน แต่ไม่เท่ากับครั้งแรก และไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

รายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปิดพื้นที่โดยรอบบริเวณถนนที่เกิดการยุบตัว ซึ่งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟเจอาร์ ฮากาตะ เมื่อเวลาประมาณ 01.45 น. ของวันที่ 26 พฤศจิกายน ก่อนที่จะเปิดถนนอีกครั้งในเวลา 05.30 น.วันเดียวกัน

ทางการเมืองฟุกุโอกะแจ้งว่า ถนนเกิดการยุบตัวลงไปลึก 7 เซนติเมตร กินพื้นที่ประมาณ 30 ตารางเมตร แต่ไม่เกิดการรั่วไหลของแก๊สแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดการยุบตัวของถนนอีกครั้ง เชื่อว่าอาจจะเกิดจากดินชนิดพิเศษที่นำมาใช้สำหรับนำมาถมถนนที่เกิดเป็นหลุมขนาดใหญ่เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน ที่ถูกบีบอัดจากดินใต้พื้นดินของถนนทำให้เกิดการยุบตัวลงอีกครั้ง

ทั้งนี้ เหตุยุบตัวของถนนในเมืองฟุกุโอกะเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน ที่ทำให้เกิดเป็นหลุมลึก 15 เมตร เชื่อว่ามาจากการก่อสร้างเพื่อขยายเส้นทางเดินรถไฟใต้ดินในบริเวณดังกล่าว โดยการซ่อมแซมที่เป็นไปอย่างรวดเร็วจนทำให้สามารถเปิดใช้งานถนนได้ตามเดิมภายในเวลา 1 สัปดาห์ ได้รับการชื่นชมจากทั่วโลก ซึ่งคาดว่ามีการใช้ดินชนิดพิเศษถมลงไปราว 6,200 ลูกบาศก์เมตร

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image