รองโฆษก รบ.ญี่ปุ่น เผยโดนแม่ดุ เหตุเอามือล้วงกระเป๋ากางเกง ขณะยืนรอนายกฯคุยกับนักข่าว (คลิป)

รองโฆษก รบ.ญี่ปุ่น เผยโดนแม่ดุ เหตุเอามือล้วงกระเป๋ากางเกง ขณะยืนรอนายกฯคุยกับนักข่าว (คลิป)

สื่อญี่ปุ่นรายงานเมื่อวันที่ 21 มกราคมว่า นายเซอิจิ คิฮาระ รองเลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น เปิดเผยผ่านทางยูทูบเมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมาว่า ตนเองถูกมารดาตำหนิและได้ขอโทษไป หลังจากเขาถูกโลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักกรณีปรากฏภาพเหตุการณ์ที่เขายืนเอาสองมือล้วงกระเป๋ากางเกง ขณะที่นายฟูมิโอะ คิชิดะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น กำลังยืนพูดคุยกับกลุ่มผู้สื่อข่าว ในระหว่างภารกิจการเยือนกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐอเมริกา เมื่อเร็วๆ นี้

นายคิฮาระเปิดเผยทางยูทูบว่า แม่ได้บอกกับเขาทางโทรศัพท์ว่าแม่ได้เห็นความคิดเห็นที่มีการโพสต์ในโลกออนไลน์ถึงพฤติกรรมของเขาที่ทำให้พ่อแม่เสื่อมเสีย และบอกว่า แม่ละอายใจพร้อมบอกให้ตนจัดการกับเรื่องนี้

นายคิฮาระอธิบายต่ออีกว่าเขากำลังตรวจเช็กคำพูดของนายกรัฐมนตรีคิชิดะอยู่เพื่อที่จะได้อธิบายรายละเอียดของการประชุมสุดยอดญี่ปุ่น-สหรัฐต่อสื่อมวลชนได้ “ผมเป็นคนประเภทที่มักเดินเอามือล้วงกระเป๋ากางเกงขณะที่กำลังคิดอะไรไป ผมกำลังคิดว่าความสัมพันธ์ฉันมิตรในการเจรจาสุดยอดระหว่างญี่ปุ่น-สหรัฐ จะถ่ายทอดไปอย่างไร” รองเลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นกล่าว

ทั้งนี้ นายคิฮาระได้ติดตามนายกรัฐมนตรีคิชิดะไปในภารกิจเยือนชาติยุโรปและอเมริกาเหนือ เป็นเวลา 5 วัน โดยกรณีที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ เกิดขึ้นในระหว่างที่นายคิฮาระยืนรอนายคิชิดะขณะพูดคุยกับกลุ่มผู้สื่อข่าวที่ แบลร์เฮาส์ ซึ่งเป็นเรือนรับรองแขกทางการของประธานาธิบดีสหรัฐ ใกล้กับทำเนียบขาว เมื่อวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา

Advertisement

ภาพดังกล่าวที่ถูกบันทึกเป็นวิดีโอ อาซาฮี ชิมบุน สื่อญี่ปุ่น ได้นำไปโพสต์ลงทวิตเตอร์ ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยความเห็นหนึ่งโพสต์ว่า “เสียมารยาท”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image