ทูตเกาหลี ประหลาดใจ บุรีรัมย์ร้องเต้นพูดเกาหลีได้เพียบ แวะดูออดิชั่น K-Pop คุยผู้ว่าฯชื่นมื่น

เอกอัครราชทูตเกาหลีเยือนบุรีรัมย์หารือแลกเปลี่ยนด้านเศรษฐกิจและวัฒนธรรม

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นายมุน ซึง-ฮย็อน เอกอัครราชทูตเกาหลีประจำประเทศไทย เข้าพบนายไชยวัฒน์ จุนถิระพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ และนายเนวิน ชิดชอบ ประธานและเจ้าของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และเข้าเยี่ยมชมสถานที่ออดิชั่น K-Pop และโรงเรียนมัธยมศึกษา เพื่อหารือเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมระหว่างการเยือนบุรีรัมย์ระหว่างวันที่ 14-15 กุมภาพันธ์ โดยมีการพูดคุยเชิงลึกในหลายประเด็น เช่น นโยบายความเป็นกลางทางคาร์บอน พลังงานหมุนเวียนใหม่ เศรษฐกิจ การเกษตร และโลจิสติกส์

โดยในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ นายมุนได้เดินทางเยี่ยมโรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม ซึ่งศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีในประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในการออดิชั่น ร่วมกับบริษัท JYP Entertainment และ Source Music และ GGA Entertainment ซึ่งจัดออดิชั่นในวันถัดไป การจัดออดิชั่นที่โรงเรียนครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 500 คนในทั้งสองวัน

นายมุน ชื่นชมการแสดงความสามารถที่ยอดเยี่ยม ในการนี้ยังมีผู้ทรงเกียรติในจังหวัดเดินทางมาให้การต้อนรับและแสดงความปลาบปลื้มต่อการมาเยือน ณ โอกาสนี้ อาทิ นายเอกราช กฤตยพงษ์ นายอำเภอโนนสุวรรณ ดร.สัมนาการณ์ บุญเรือง ศึกษาธิการจังหวัดบุรีรัมย์ และ ดร.กฤษ ละมูลมอญ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาบุรีรัมย์

Advertisement

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ เวลา 10.00 น. นายมุนได้เยี่ยมชมโรงเรียนกระสังพิทยาคมซึ่งมีวิชาเอกภาษาเกาหลี ในการนี้ ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีได้มอบสื่อการเรียนรู้วัฒนธรรมเกาหลีอีกด้วย และได้รับชมการแสดงนิทานพื้นบ้านเกาหลีโดยนักเรียนวิชาเอกภาษาเกาหลีที่เรียนมาแล้ว 1 ปี ได้มาแสดงความสามารถทางภาษาเกาหลีต่อหน้าผู้ชมกว่า 1,000 คน

นายมุน ซึง-ฮย็อนกล่าวว่า ตนรู้สึกประหลาดใจมากที่จังหวัดบุรีรัมย์มีคนเก่งมีความสามารถด้านการร้องเพลง การเต้น และภาษาเกาหลีมากมาย

“สถานเอกอัครราชทูตเกาหลี และศูนย์วัฒนธรรมเกาหลี ขอมีส่วนร่วมในการให้โอกาสในการพัฒนาเยาวชนไทย และการแลกเปลี่ยนระหว่างเกาหลีและไทยในด้านต่างๆ ทั้งด้านเศรษฐกิจ วัฒนธรรม และเราปรารถนาให้มีความร่วมมือกับจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นเมืองแห่งความสุขให้มีความสุขยิ่งๆ ขึ้นไป” นายมุนกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image