
ไฟไหม้สยองเรือเฟอร์รีฟิลิปปินส์ ดับ 31 ศพ จากถูกไฟคลอก-โดดลงน้ำหนีตาย
เมื่อวันที่ 30 มีนาคม ทีมกู้ภัยของฟิลิปปินส์เร่งค้นหาผู้รอดชีวิตหรือเหยื่อผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมที่อาจติดอยู่บนซากเรือเฟอร์รีที่เกิดเหตุไฟลุกไหม้ขึ้นเมื่อเวลา 23.00 น.ของคืนวันพุธ(29 มี.ค.)ที่ผ่านมา ขณะแล่นอยู่นอกเกาะบาสิลัน ทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์ ซึ่งล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 31 ราย รวมถึงทารกวัยเพียง 6 เดือน จากเหตุการณ์ดังกล่าวซึ่งเกิดขึ้นในขณะที่ผู้โดยสารจำนวนมากต่างพากันหลับอยู่ในห้องโดยสารปรับอากาศที่ชั้นล่างของเรือ
ผู้โดยสารรายหนึ่งเปิดเผยว่า เธอรอดชีวิตจากการกระโดดลงจากเรือและใช้อุปกรณ์ลอยตัวร่วมกับผู้โดยสารอีกคนหนึ่ง กระทั่งได้รับการช่วยเหลือขึ้นฝั่งมาได้
มีรายงานตัวเลขที่ขัดแย้งกันถึงจำนวนผู้โดยสารที่อยู่บนเรือเฟอร์รีลำนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ระบุว่าไม่ได้บรรทุกน้ำหนักเกินกำหนด ขณะที่เจ้าหน้าที่ยามฝั่งระบุว่ามีผู้คนอยู่บนเรือลำนี้ 225 คน รวมถึงลูกเรือ 36 คนที่ได้รับการช่วยเหลือแล้ว
ขณะผู้ว่าการจังหวัดของฟิลิปปินส์เปิดเผยว่า มีผู้ประสบเหตุที่จมน้ำจำนวน 11 ราย รวมถึงเด็ก 3 คน หลังจากพากันกระโดดหนีจากเรือที่ไฟกำลังโหมไหม้ และมีผู้เสียชีวิตอีก 18 รายบนเรือที่ถูกไฟคลอกทั้งร่าง อย่างไรก็ดียังไม่ได้มีการสำรวจเรือเฟอร์รีทั้งลำที่ถูกไฟไหม้เสียหายหนัก เนื่องจากยังมีความร้อนอยู่สูง ส่วนสาเหตุของเหตุไฟไหม้เรือเฟอร์รีครั้งนี้จะมีการสอบสวนต่อไป
