ผู้ดียังคึกคัก! จัด ‘คอนเสิร์ตพิเศษ-งานเลี้ยงอาหารกลางวัน’ ทั่วประเทศวันนี้ ฉลองราชาภิเษก ‘คิงชาร์ลส์’

Pool via REUTERS

ผู้ดียังคึกคัก! จัด ‘คอนเสิร์ตพิเศษ-งานเลี้ยงอาหารกลางวัน’ ทั่วประเทศวันนี้ ฉลองราชาภิเษก ‘คิงชาร์ลส์’

สำนักข่าวรอยเตอร์และเอเอฟพีรายงานว่า สหราชอาณาจักรยังคงเฉลิมฉลองงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของสมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 และสมเด็จพระราชินีคามิลลา แห่งสหราชอาณาจักร โดยทั้งสองพระองค์จะเสด็จเข้าร่วมคอนเสิร์ตพิเศษที่พระราชวังวินด์เซอร์ในวันนี้ (7 พ.ค.) ซึ่งจะมีดารา นักร้องชื่อดังขึ้นแสดงบนเวทีด้วย โดยคาดว่าจะมีประชาชนและแขกที่ได้รับเชิญเข้าร่วมในคอนเสิร์ตราว 2 หมื่นคน ขณะที่ภาคประชาชนทั่วประเทศอังกฤษเตรียมที่จะจัดงานเลี้ยงอาหารกลางวันที่มีชื่อว่า Coronation Big Lunch ในวันเดียวกัน

ศิลปินชื่อดังอย่างลิโอเนล ริชชี, วง Take That, นายอันเดรอา โบเชลลี นักร้องโอเปร่าชื่อดังระดับโลก และเคที เพอร์รี เตรียมที่จะขึ้นแสดงบนเวทีคอนเสิร์ตพิเศษ ซึ่งจะจัดขึ้นที่พระราชวังวินด์เซอร์ในวันนี้ ทั้งยังมีการแสดงอื่นๆ อาทิ รอยัลบัลเลต์ รอยัลโอเปร่า และรอยัลเชคสเปียร์คอมปานีอีกด้วย ขณะที่ทอม ครูซ นักแสดงหนุ่มชื่อดังแห่งวงการฮอลลีวู้ด, โจน คอลลินส์ นักแสดงหญิงระดับตำนาน, แบร์ กริลส์ นักผจญภัยชื่อดัง และทอม โจนส์ นักร้องดัง จะปรากฏตัวในงานคอนเสิร์ตผ่านทางวิดีโอด้วย

พระราชวังบักกิงแฮมระบุว่า การแสดงหลักของงานจะเป็นการฉายภาพ ยิงเลเซอร์ และการแสดงโดรน ตามสถานที่สำคัญต่างๆ ที่เป็นที่รู้จักทั่วอังกฤษ ภายใต้ชื่อว่า “Lighting up the Nation”

Advertisement

ขณะที่วันเดียวกันนี้ยังมีการจัดงานเลี้ยงอาหารกลางวัน Coronation Big Lunch ทั่วประเทศอังกฤษเช่นกัน สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า เจ้าชายเอ็ดเวิร์ด ดยุคแห่งเอดินบะระ พร้อมกับโซฟี ดัชเชสแห่งเอดินบะระ จะทรงเข้าร่วมในงาน Coronation Big Lunch ในแครนลี เขตเซอร์เรย์ ขณะที่เจ้าหญิงแอนน์ และพลเรือเอกเซอร์ทิม ลอเรนซ์ พระสวามี จะเสด็จร่วมงานดังกล่าวในเมืองสวินดอน และเจ้าหญิงเบียทริซ พร้อมด้วยเจ้าหญิงยูจีนี พระธิดาของเจ้าชายแอนดรูว์จะเสด็จร่วมงานในเมืองวินด์เซอร์

พระราชวังบักกิงแฮมระบุว่า “ตั้งแต่การดื่มชากับเพื่อนบ้านไปจนถึงงานปาร์ตี้ตามท้องถนน กิจกรรมรับประทานอาหารกลางวันเพื่อเฉลิมฉลองพระราชพิธีบรมราชาภิเษกจะนำการเฉลิมฉลองไปยังละแวกบ้านของคุณ ทั้งยังเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมในการทำความรู้จักชุมชนของคุณมากขึ้น”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image