ตามคาด! ‘อีลอน มัสก์’ ประกาศตั้ง ‘ลินดา ยัคคาริโน’ มือดีด้านธุรกิจโฆษณา เป็นซีอีโอทวิตเตอร์คนใหม่

รอยเตอร์

ตามคาด! ‘อีลอน มัสก์’ ประกาศตั้ง ‘ลินดา ยัคคาริโน’ มือดีด้านธุรกิจโฆษณา เป็นซีอีโอทวิตเตอร์คนใหม่

สำนักข่าวรอยเตอร์และเอเอฟพีรายงานว่า อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีนักธุรกิจชาวอเมริกัน เจ้าของบริษัท ทวิตเตอร์ โซเชียลมีเดียยอดนิยม ได้ทวีตเมื่อวันศุกร์(12 พ.ค.)ประกาศแต่งตั้ง ลินดา ยัคคาริโน อดีตประธานฝ่ายขายโฆษณาของ เอ็นบีซี ยูนิเวอร์ซัล ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ของทวิตเตอร์แล้ว ซึ่งเป็นชื่อบุคคลที่ปรากฎอยู่ในกระแสข่าวที่มีรายงานในวันก่อนหน้า หลังมัสก์ทวีตบอกว่าเขาเจอซีอีโอคนใหม่ของทวิตเตอร์แล้ว

“ผมตื่นเต้นที่จะต้อนรับ ลินดา ยัคคาริโน ในฐานะซีอีโอคนใหม่ของทวิตเตอร์” มัสก์ทวีต และว่า “@LindaYacc จะมุ่งเน้นไปที่การดำเนินธุรกิจเป็นหลัก ในขณะที่ผมจะมุ่งเน้นไปที่การออกแบบผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่”

การดึงตัว ยัคคาริโน ผู้บริหารฝ่ายโฆษณาที่ได้รับความนับถือในความสามารถอย่างสูงของเอ็นบีซี ยูนิเวอร์ซัล ซึ่งก้าวลงจากตำแหน่งนี้ในทันทีในวันเดียวกันหลังมีข่าวว่าเธอจะไปนั่งเป็นซีอีโอคนใหม่ของทวิตเตอร์นั้น เป็นความพยายามของมัสก์ในการจะทำให้ทวิตเตอร์กลับมามีรายได้จากโฆษณาเพิ่มขึ้นจากที่ตกลดลงไป

Advertisement

โดยยัคคาริโนจะเข้ามาควบคุมดูแลการดำเนินงานของแพลตฟอร์มยอดนิยมแห่งนี้ที่รุมเร้าไปด้วยความท้าทายและภาระหนี้สินจำนวนมาก หลังจากที่ก่อนหน้านี้เธอใช้เวลาหลายปีในการปรับปรุงธุรกิจโฆษณาของเอ็นบีซี ยูนิเวอร์ซัล บริษัทลูกของ คอมแคสต์ คอร์ป. ให้ดีขึ้นได้

ทั้งนี้หลังจากมัสก์เข้าซื้อกิจการทวิตเตอร์เป็นผลสำเร็จในเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา ที่มูลค่า 44,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ผู้ซื้อสื่อโฆษณาก็หนีออกจากแพลตฟอร์มทวิตเตอร์ไปจำนวนมากด้วยความกังวลว่าโฆษณาของพวกเขาอาจปรากฎอยู่ถัดจากเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมบนแพลตฟอร์มนี้ได้ หลังจากทวิตเตอร์สูญเสียพนักงานไปเกือบ 80% เมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยมัสก์ยอมรับว่าทวิตเตอร์กำลังประสบปัญหารายได้จากโฆษณาลดลงอย่างมาก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image