โหดไปไหม? ตำรวจแดนจิงโจ้ คว้าปืนช็อตไฟฟ้ายิงใส่ยายสมองเสื่อมวัย 95 ที่ถือมีด เจ็บสาหัส

Australian Broadcasting Corp. via AP

โหดไปไหม? ตำรวจแดนจิงโจ้ คว้าปืนช็อตไฟฟ้ายิงใส่ยายสมองเสื่อมวัย 95 ที่ถือมีด เจ็บสาหัส

สำนักข่าวเอพี เอเอฟพี และบีบีซีรายงานว่า ตำรวจประเทศออสเตรเลียได้ใช้ปืนช็อตไฟฟ้า ช็อตใส่หญิงชราวัย 95 ปีที่สถานดูแลผู้สูงอายุ ขณะที่เธอกำลังเดินโดยใช้อุปกรณ์ช่วยเดิน ถือมีดหั่นสเต็กเข้าไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่งผลให้เธอล้มศีรษะฟาดพื้นบาดเจ็บสาหัส

เจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นายเดินทางไปที่ ยัลแลมบี ลอดจ์ สถานดูแลผู้สูงอายุในเมืองคูมา รัฐนิวเซาท์เวลส์ เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น หลังได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ของยัลแลมบี ลอดจ์ว่าแคลร์ นาวแลนด์ คุณยายที่ป่วยเป็นโรคสมองเสื่อมวัย 95 ปีได้ถือมีดหั่นสเต็กออกมาจากห้องครัว

ตำรวจพยายามเกลี้ยกล่อมให้นาวแลนด์วางมีดหั่นสเต็กลงอยู่นานหลายนาที ก่อนที่นาวแลนด์จะเดินถือมีดเข้าหาตำรวจ ทำให้ตำรวจนายหนึ่งใช้ปืนช็อตไฟฟ้ายิงใส่นาวแลนด์จนล้มลงศีรษะฟาดพื้น ปีเตอร์ คอตเตอร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจรัฐนิวเซาท์เวลส์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า “ขณะที่เธอถูกช็อตด้วยปืนไฟฟ้า เธอกำลังเดินเข้าไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่ด้วยความเร็วที่ช้า เธอใช้อุปกรณ์ช่วยเดินแต่เธอมีมีดอยู่ในมือ”

Advertisement
ยัลแลมบี ลอดจ์ สถานดูแลผู้สูงอายุในเมืองคูมา รัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย ที่เกิดเหตุ (เอพี)

คอตเตอร์ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นว่าเจ้าหน้าที่ใช้กำลังเกินกว่าเหตุหรือไม่ แต่ระบุว่าได้เปิดการสอบสวนถึงเรื่องดังกล่าวแล้ว มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจในเหตุการณ์ดังกล่าวมีประสบการณ์ถึง 12 ปี และยังไม่ถูกสั่งพักงานแต่ถูกสั่งให้งดปฏิบัติหน้าที่ในขณะนี้

นาวแลนด์เคยปรากฎตัวบนโทรทัศน์ในปี 2008 จากการที่เธอฉลองวันเกิดครบรอบ 80 ปีโดยการไปกระโดดร่มเหนือกรุงแคนเบอร์รา เมืองหลวงของประเทศออสเตรเลีย

แคลร์ นาวแลนด์ หลังกระโดดร่มเหนือกรุงแคนเบอร์รา ประเทศออสเตรเลีย เพื่อฉลองวันเกิดวัย 80 ปี (สถานีโทรทัศน์เอบีซี/เอพี)
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image