เหล่า ‘บีย์ไฮฟ์’ ทุ่มสุดตัวทั้งเงิน เดินทางไกลแค่ไหนก็ไม่หวั่น ขอได้ดูคอนเสิร์ตบียอนเซ่

2.06.23 | 19:36 น.
จากแฟ้มภาพ บียอนเซ่ แสดงในช่วงพักครึ่งการแข่งขันซูเปอร์โบวล์ ในเมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐหลุยเซียนา สหรัฐอเมริกา เมื่อ 3 กุมภาพันธ์ 2556 (รอยเตอร์

เหล่า ‘บีย์ไฮฟ์’ ทุ่มสุดตัวทั้งเงิน เดินทางไกลแค่ไหนก็ไม่หวั่น ขอได้ดูคอนเสิร์ตบียอนเซ่

รอยเตอร์ รายงานเหล่าบีย์ไฮฟ์ ( BeyHive ) ชื่อเรียกบรรดาแฟนด้อม แฟนเพลงของบียอนเซ่ ศิลปินนักร้องตัวแม่แห่งวงการเพลงอาร์แอนด์บีอเมริกันต่างทุ่มสุดตัว เพื่อให้ได้ดูนักร้องขวัญใจที่กำลังมีทัวร์คอนเสิร์ตเรเนสซองส์ เวิลด์ ทัวร์ (Renaissance World Tour ) 57 รอบใน 40 เมืองใหญ่แถบอเมริกาเหนือ และอีก 14 ประเทศในทวีปยุโรประหว่างนี้

จิมมี ลองก์ ลงทุนนั่งเครื่องบินจากนครซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา ไปยังกรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดนเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม หลังจากสามารถหาซื้อบัตรคอนเสิร์ตโซนที่นั่งด้านหน้าจาก Club Renaissance ราคา 370 ดอลลาร์ ราว 12,765 บาท ซึ่งนับว่าราคาถูกมาก เมื่อเทียบกับราคาบัตรในโซนที่นั่งเดียวกันนี้ สำหรับคอนเสิร์ตเรเนสซองส์ เวิลด์ ทัวร์ ในสหรัฐอเมริกาที่มีราคาสูงราว 1,200 ดอลลาร์ ราว 41,400 บาท

“ฉันส่งข้อความไปหาบอยเฟรนด์ของฉัน(แฟน) ถามเขาว่า เธออยากไปสวีเดนมั้ย? ไป หรือ ไม่ไป ? เรามีเวลาตัดสินใจ 9 นาที ”

ขณะที่ อาโยะ อาโวโกยะ ซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในอังกฤษ ต้องทนนั่งรถไฟเส้นทางจากเมืองแมนเชสเตอร์- กรุงลอนดอน ที่ใช้เวลายาวนานถึง 6 ชั่วโมง แทนที่จะเป็น 4 ชั่วโมง 30 นาที “แต่เมื่อฉันไปถึงที่นั่น มันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมอย่างเหลือเชื่อ ”

Advertisement

บียอนเซ่ ยังมีอิทธิพล ทำให้แฟนเพลงบางคนหันมาจัดลำดับความสำคัญในชีวิตใหม่ อย่างเช่น แจนนี นาซิเมนโต้ ครูโรงเรียนประถมศึกษาในนครริโอเดอจาเนโร ประเทศบราซิล ที่ซื้อตั๋วเครื่องบินราคา 6,000 เรียลราว 41,400 บาท และบัตรคอนเสิร์ตจาก Club Renaissance อีก 5,000 เรียล ราว 34,431 บาท รวมเป็นเงินราว 75,831 บาท เพื่อเดินทางไปดูคอนเสิร์ตของบียอนเซ่ ที่นครแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี

“ครูทั้งหลายต่างเจอช่วงเวลาที่ยากลำบาก และฉันก็สูญเสียคนในครอบครัวในช่วงโควิดระบาด มันทำให้ฉันตั้งเป้าหมายในการใช้ชีวิตว่า ต่อไปนี้ฉันจะออกไปดูโลก และทำสิ่งต่างๆที่ไม่เคยทำมาก่อนในชีวิต “