ผวา! กล่องปริศนา โผล่ศาลญี่ปุ่น ก่อนเปิดไต่สวนคดีมือยิงสังหาร อดีตนายกฯอาเบะ

แฟ้มภาพ นายเท็ตสึยะ ยามากามิ มือลอบยิงสังหารนายชินโสะ อาเบะ อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น (เอเอฟพี)

ผวา! กล่องปริศนา โผล่ศาลญี่ปุ่น ก่อนเปิดไต่สวนคดีมือยิงสังหาร อดีตนายกฯอาเบะ

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เกิดเหตุระทึกขึ้นที่ศาลแขวงเมืองนารา ทางตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น เมื่อมีวัตถุต้องสงสัยส่งมาที่ศาลในวันจันทร์ (12 มิ.ย.) นี้ ที่จะมีการไต่สวนมูลฟ้องคดีนายเท็ตสึยะ ยามากามิ ผู้ต้องหา วัย 42 ปี ในคดีลอบยิงสังหารนายชินโสะ อาเบะ อดีตนายกรัฐมนตรีผู้ทรงอิทธิพลของญี่ปุ่น ส่งผลให้ต้องมีการอพยพเจ้าหน้าที่และผู้คนจำนวนมากออกไปจากอาคารที่ทำการศาลดังกล่าว และยังเป็นผลให้ศาลต้องยกเลิกการไต่สวนมูลฟ้องคดีของนายยามากามิไป

เจ้าหน้าที่ศาลแขวงเมืองนาราของญี่ปุ่น ได้รับการอพยพออกจากอาคารเป็นการชั่วคราว หลังจากมีกล่องต้องสงสัยถูกส่งมาที่ศาล เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน (เอเอฟพี)

จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า กล่องกระดาษต้องสงสัย ที่มีขนาดความยาว 33 เซนติเมตร กว้าง 28 เซนติเมตร และสูง 26 เซนติดเมตร ที่ถูกส่งมาได้ทำให้เครื่องตรวจจับวัตถุโลหะ ณ ที่ทำการศาลดังขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังทำการตรวจสอบกล่องต้องสงสัยนี้อยู่

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลให้ผู้คนจำนวนมากภายในศาล พากันอพยพออกมานอกอาคาร และเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบเพื่อความปลอดภัย ซึ่งยังส่งผลให้การไต่สวนมูลฟ้องคดีนายยามากามิที่จะเริ่มขึ้นในช่วงบ่ายได้ถูกยกเลิกไปด้วย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image