ตร.เกาหลีใต้รวบ ไอ้แมงมุมผู้ดี ลอบปีนตึกระฟ้า ‘ลอตเต้ เวิลด์ ทาวเวอร์’ กลางกรุงโซล

ภาพจากสำนักงานดับเพลิงนครบาลและจัดการภัยพิบัติกรุงโซลของเกาหลีใต้ เผยแพร่เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน เป็นเหตุการณ์ขณะไอ้แมงมุมชาวอังกฤษ ก่อเหตุลอบปีนตึกลอตเต้ เวิลด์ ทาวเวอร์ สูง 123 ชั้น ในกรุงโซล ซึ่งเป็นตึกที่สูงที่สุดในเกาหลีใต้ ในวันเดียวกัน โดยปีนขึ้นไปถึงชั้นที่ 73 ก่อนยอมมอบตัว (เอเอฟพี)

ตร.เกาหลีใต้รวบ ไอ้แมงมุมผู้ดี ลอบปีนตึกระฟ้า ‘ลอตเต้ เวิลด์ ทาวเวอร์’ กลางกรุงโซล

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ตำรวจเกาหลีใต้ได้จับกุมชายชาวอังกฤษ ที่ก่อเหตุปีนตึก ลอตเต้ เวิลด์ ทาวเวอร์ ในกรุงโซล ซึ่งเป็นตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ และสูงที่สุดเป็นอันดับ 5 ของโลก ด้วยมือเปล่าโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีการติดอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยแต่อย่างใด

ชายชาวอังกฤษที่สวมวิญญาณเป็น “สไปเดอร์แมน” หรือไอ้แมงมุม หนึ่งในซูเปอร์ฮีโร่ ถูกพนักงานพบเห็นว่าเขากำลังปีนตึกลอตเต้ เวิลด์ ทาวเวอร์ สูง 555 เมตร มี 123 ชั้น ซึ่งเป็นตึกที่สูงสุดในประเทศของเกาหลีใต้ โดยพนักงานพยายามบอกให้เขาลงมาขณะที่ปีนขึ้นไปถึงชั้นที่ 73

สำนักงานตำรวจแห่งชาติของเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า พนักงานของลอตเต้ต้องใช้ลิฟต์กอนโดลาขึ้นไปเกลี้ยกล่อมให้เขาหยุดปีน เมื่อเขายังคงปีนขึ้นไปเหนือชั้น 70 ของอาคาร ในที่สุดเขาก็ยอมแพ้และเราจับกุมเขาในข้อหาขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ โดยขณะนี้เขากำลังถูกสอบปากคำที่สถานีตรวจเขตซงพา ในกรุงโซล

Advertisement

สื่อท้องถิ่นรวมถึงหนังสือพิมพ์โชซอน อิลโบ รายงานว่า ไอ้แมงมุมที่ลอบปีนตึกลอตเต้ เวิลด์ ครั้งนี้คือ นายจอร์จ คิง-ธอมป์สัน ชายชาวอังกฤษ ซึ่งก่อนหน้านี้เดอะ เดลีเมล์ สื่ออังกฤษรายงานในปี 2021 ว่า เขาเคยถูกจำคุกในข้อหาพยายามปีนตึก Shard ซึ่งเป็นตึกสูง 72 ชั้นในกรุงลอนดอนมาแล้ว

ขณะที่ อแลงป์ โรแบร์ ที่รู้จักกันในฉายา สไปเดอร์แมนฝรั่งเศส เคยถูกจำคุกในปี 2018 หลังก่อเหตุปีนตึกลอตเต้ เวิลด์ ทาวเวอร์แห่งนี้โดยไม่ได้รับอนุญาตเช่นกัน โดยเขาปีนขึ้นไปถึงชั้น 75

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image