บริษัทเจ้าของเรือ-ครอบครัว ไว้อาลัยเหยื่อเรือดำน้ำไททัน ยกเป็นนักสำรวจอย่างแท้จริง

บริษัทเจ้าของเรือ-ครอบครัว ไว้อาลัยเหยื่อเรือดำน้ำไททัน ยกเป็นนักสำรวจอย่างแท้จริง

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า โอเชียนเกท บริษัทนำนักท่องเที่ยวลงไปสำรวจซากเรือไททานิคใต้มหาสมุทรแอตแลนติกซึ่งเป็นเจ้าของเรือดำน้ำไททัน และครอบครัวของเหยื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 5 คนจากเหตุการณ์เรือดำน้ำไททันระเบิดใต้ทะเลได้ออกมากล่าวแสดงความอาลัยต่อผู้เสียชีวิตทั้งหมดแล้ว

เหยื่อที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวทั้ง 5 คน ประกอบไปด้วยนายสต็อกตัน รัช ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของโอเชียนเกท นายฮามิช ฮาร์ดิง มหาเศรษฐีชาวอังกฤษ นายชาห์ซาดา ดาวูด นักธุรกิจชาวปากีสถาน นายสุเลมาน ดาวูด ลูกชาย และนายปอล อองรี นาโชเลต์ นักสำรวจชาวฝรั่งเศส

โอเชียนเกทกล่าวยกย่องผู้เสียชีวิตทั้ง 5 คนว่าเป็น “นักสำรวจอย่างแท้จริง” และพวกเขาแบ่งปันจิตวิญญาณแห่งการผจญภัยอย่างไม่เหมือนใคร และขอขอบคุณทีมค้นหาจากนานาชาติที่ทุ่มเทในการค้นหาเหยื่อทั้ง 5 คน และทำงานตลอดทั้งวันทั้งคืนอย่างไม่เหน็ดเหนื่อยเพื่อช่วยเหลือทีมงานของโอเชียนเกทและครอบครัวของเหยื่อ

Advertisement

ด้านครอบครัวฮาร์ดิงได้ออกมากล่าวไว้อาลัยต่อการจากไปของนายฮามิชว่าเขาเป็นคนที่ไม่เหมือนใคร “เขาเป็นนักสำรวจผู้น่าหลงใหล ผู้ใช้ชีวิตเพื่อครอบครัว ธุรกิจของเขา และการผจญภัยครั้งต่อไปไม่ว่าภูมิประเทศจะเป็นอย่างไร” ครอบครัวฮาร์ดิงระบุในแถลงการณ์ที่เผยแพร่โดยบริษัท Action Aviation ของนายฮามิช

ครอบครัวดาวูดได้กล่าวขอบคุณทีมกู้ภัยและระบุว่าครอบครัวของพวกเขารู้สึกเปี่ยมล้นไปด้วยความรักและกำลังใจที่ได้รับ อัซเมห์ ดาวูด พี่สาวของนายชาห์ซาดา กล่าวกับสำนักข่าวเอ็นบีซีว่าสุเลมาน ผู้เป็นลูกชายของชาห์ซาดารู้สึกกลัวก่อนที่จะไปร่วมทริปดังกล่าวแต่ยอมไปเพราะอยากให้พ่อของเขารู้สึกดี

ครอบครัวของนายนาโชเลต์กล่าวไว้อาลัยให้กับความรักที่นายปอลมีให้กับเรือไททานิค โดยกล่าวเสริมว่าเราจะจดจำหัวใจอันยิ่งใหญ่ อารมณ์ขัน และความรักที่เขามีให้กับครอบครัว ลูกเลี้ยงของนายปอลกล่าวว่าบ้านหลังที่สองของพ่อเขาคือมหาสมุทร และนายปอลได้เดินทางลงไปใต้ทะเลเพื่อไปชมซากเรือไททานิคมาแล้วกว่า 30 ครั้ง “ไททานิคมีความหมายกับเขามาก ทุกเศษชิ้นส่วนที่เขานำขึ้นมาจากทะเล ไม่ว่าจะชิ้นใหญ่ชิ้นเล็ก ล้วนมีความหมายกับเขาอย่างมาก” ลูกเลี้ยงของนายปอลกล่าวกับสำนักข่าวซีบีเอส

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image