อัลลิสัน แม็ก นักแสดง Smallville ‘พ้นโทษ’ หลังเข้าคุกคดีล่อลวงผู้หญิงให้เจ้าลัทธิ NXIVM

จากแฟ้มภาพ อัลลิสัน แม็ก นักแสดงจากซีรีส์ Smallville ขณะออกจากศาลรัฐบาลกลางในเขตบรู๊กลิน นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2562 (เอพี)

อัลลิสัน แม็ก นักแสดง Smallville ‘พ้นโทษ’ หลังเข้าคุกคดีล่อลวงผู้หญิงให้เจ้าลัทธิ NXIVM

เอพี รายงาน อัลลิสัน แม็ก นักแสดงจากซีรีส์ดังสมอลวิลล์ (Smallville) ที่มีความผิดในคดีค้ามนุษย์ทางเพศ มีส่วนช่วยล่อลวงผู้หญิงตกเป็นทาสกามของ คีธ แรนนิเออ เจ้าลัทธิ NXIVM ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา แล้วหลังถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลา 3 ปี เมื่อปี 2564

ข่าวอ้างเว็บไซต์กรมราชทัณฑ์ระบุ อัลลิสัน แม็ก นักแสดงวัย 40 ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำกลางในเมืองดับลิน รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันจันทร์ที่ 3 กรกฎาคม หลังถูกศาลรัฐบาลกลางในบรู๊กลิน นครนิวยอร์ก ตัดสินจำคุก 3 ปี เมื่อปี 2564 ในความผิดล่อลวงผู้หญิงให้ตกเป็นทาสกามของ คีธ เจ้าลัทธิ NXIVM ที่ถูกศาลตัดสินจำคุก 120 ปี

ข่าวว่า แม็กได้รับการลดโทษ ไม่ต้องถูกจำคุกเป็นเวลานาน หลังจากยอมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ และอัยการ ในการช่วยหาหลักฐานว่าคีธสร้างกลุ่มลัทธิลับขึ้นมาอย่างไร รวมถึงวิธีการล้างสมองผู้หญิงเหล่านั้นให้ยอมถูกประทับตราด้วยเหล็กร้อนเป็นตัวอักษรชื่อย่อของคีธ แรนนิเออ และถูกบังคับให้มีเพศสัมพันธ์ด้วย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image