เร่งตรวจสอบ ‘ภาพ-บันทึกคนเข้า’ ไขปริศนา ‘โคเคน’ ในทำเนียบขาว

REUTERS

เร่งตรวจสอบ ‘ภาพ-บันทึกคนเข้า’ ไขปริศนา ‘โคเคน’ ในทำเนียบขาว

หน่วยสืบราชการลับกำลังเร่งสอบสวนเพื่อไขปริศนาว่าใครคือเจ้าของโคเคนที่พบในเวสต์วิง ของทำเนียบขาว เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องต่างๆ รวมถึงบันทึกของผู้เดินทางเข้ามาในทำเนียบขาวด้วย

แหล่งข่าวที่ทราบข้อมูลของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระบุว่า โคเคนเหล่านี้ถูกพบอยู่ในหลุมเล็กๆ บริเวณทางเข้าเวสต์วิง ซึ่งผู้มาเยี่ยมชมจะวางอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และสิ่งของอื่นๆ ก่อนที่จะไปเข้าร่วมทัวร์รับชมทำเนียบขาว

หน่วยสืบราชการลับกำลังตรวจสอบทั้งบันทึกรายชื่อผู้เข้าชม และไล่ดูภาพจากกล้องต่างๆ และยังมีการตรวจสอบอื่นๆ เพื่อยืนยันข้อมูลให้ถูกต้องที่สุดด้วย

Advertisement

คารีน ฌอง-ปิแอร์ โฆษกทำเนียบขาว กล่าวว่า จุดที่พบมันเป็นพื้นที่ที่มีผู้คนเดินผ่านไปมาค่อนข้างหนาแน่น และยังเป็นจุดที่ผู้ที่เดินทางมาเยี่ยมชมเวสต์วิงจะต้องเดินผ่าน

เมื่อสอบถามว่ามีใครที่ถูกตรวจหายาเสพติดตกค้างหรือไม่ ฌอง-ปิแอร์กล่าวว่า เราจะดำเนินการใดๆ ก็ตามที่เหมาะสมและตามเหตุผลอันสมควร โดยขอให้รอผลการตรวจสอบจากหน่วยสืบราชการลับต่อไป

ทั้งนี้ ในสหรัฐ การมีโคเคนซึ่งเป็นยาเสพติดที่ถูกบรรจุไว้ในตารางที่ 2 ในพระราชบัญญัติควบคุมยาเสพติดของสหรัฐอยู่ในความครอบครอง ถือเป็นความผิดทางอาญาในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image