หน้าแรก ต่างประเทศ รัสเซียจวกยูเ...

รัสเซียจวกยูเครน ส่งโดรนกามิกาเซ่ โจมตีไครเมีย คลังอาวุธบึ้มสนั่น

22.07.23 | 18:20 น.
Photo: Telegram

รัสเซียจวกยูเครน ส่งโดรนคามิกาเซ่ โจมตีไครเมีย คลังอาวุธบึ้มสนั่น

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า โดรนกามิกาเซ่ของยูเครนได้ก่อการโจมตีถล่มดินแดนไครเมียที่รัสเซียผนวกเป็นของตนเองในปี 2014 ขึ้นอีกครั้งในวันเสาร์ (22 ก.ค.) นี้ เป็นผลให้คลังเก็บอาวุธยุทธภัณฑ์ในพื้นที่ดังกล่าวเกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง

จากการกล่าวอ้างของนายเซอร์เกย์ อาคส์โยนอฟ หัวหน้าเจ้าหน้าที่รัสเซียที่ควบคุมดูแลดินแดนไครเมีย โพสต์เผยบนเทเลแกรมว่า โดรนต้องสงสัยของฝ่ายศัตรู ได้ก่อเหตุโจมตีในเขตคราสโนกวาร์เดสกี ในไครเมีย ทำให้เกิดการระเบิดขึ้นที่คลังอาวุธยุทธภัณฑ์ และว่า ได้มีการสั่งอพยพประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่รัศมี 5 กม.จากจุดเกิดเหตุโจมตีดังกล่าว ออกนอกพื้นที่เพื่อลดความเสี่ยงภัย และได้สั่งหยุดวิ่งขบวนรถไฟบนคาบสมุทรไครเมียในทันทีด้วยเช่นกัน

นับเป็นเหตุโจมตีในดินแดนไครเมียเป็นครั้งที่ 3 ในรอบสัปดาห์นี้ ขณะที่กองกำลังยูเครนเดินหน้าปฏิบัติการโจมตีตอบโต้กลับรัสเซียเพื่อมุ่งยึดพื้นที่คืนจากมอสโก รวมถึงในดินแดนไครเมียด้วย