‘จัสติน ทรูโด’ ผู้นำแคนาดา ประกาศจบชีวิตคู่ 18 ปี
นายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดา ประกาศว่าเขาและนางโซฟี เกรกอรี ทรูโด ภริยา ได้ตัดสินใจแยกทางกันแล้วผ่านโพสต์ในอินสตาแกรม เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม ตามเวลาท้องถิ่น หลังใช้ชีวิตคู่ด้วยกันนานถึง 18 ปี
ทรูโดระบุว่า หลังการพูดคุยหลายครั้งที่มีความหมายและยากลำบาก เราได้ตัดสินใจที่จะแยกทางกัน

“เช่นที่เป็นมา เรายังคงเป็นครอบครัวที่ใกล้ชิดซึ่งมีความรักและเคารพซึ่งกันและกัน และสำหรับทุกสิ่งที่เราได้ร่วมกันสร้างขึ้นมารวมถึงที่จะสร้างกันต่อไปในอนาคต” ทรูโดเขียนในไอจีของตน
พร้อมกันนี้เขาได้ขอความเคารพในความเป็นส่วนตัวเพื่อสวัสดิภาพของลูกๆ ของพวกเขา
จัสตินและโซฟีพบกันที่มอนทรีอัลในปี 2002 พวกเขาแต่งงานกันในปี 2005 และมีบุตรธิดาด้วยกัน 3 คน
ในโพสต์บนอินสตาแกรมฉลองครบรอบวันแต่งงานปีก่อน โซฟีระบุว่า พวกเขาได้ร่วมกันผ่านวันแดดจ้า พายุฝนกระกน้ำ แลพทุกสิ่งทุกอย่างระหว่างทาง ซึ่งมันยังไม่จบลง
“ความสัมพันธ์ที่ยาวนานมีความท้าทายในหลายๆ ด้าน มันเรียกร้องให้เราต้องทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่อง รู้จักที่จะยืดหยุ่น ประนีประนอม เสียสละ อุทิศตน อดทน พยายาม และอื่นๆ อีกมาก พวกเราไม่มีใครสมบูรณ์แบบ ดังนั้นมันจึงไม่มีความสัมพันธ์ใดที่สมบูรณ์แบบ แต่ความรักมีอยู่จริงเมื่อมันทำให้คุณปลอดภัย ทำให้คุณเป็นอิสระ และทำให้คุณเติบโต” โซฟีโพสต์

