‘เจ้าชายแฮร์รี’ ถูกถอดพระอิสริยยศ HRH 3 ปีหลัง ‘เม็กซิต’
เว็บไซต์ Dailymail รายงานว่า สำนักพระราชวังบักกิงแฮมถอดพระอิสริยยศ His Royal Highness หรือ HRH ของเจ้าชายแฮร์รีออกจากเว็บไซต์ของราชวงศ์อย่างเงียบๆ 3 ปีหลังจากเมแกน มาร์เคิล ถูกถอดคำนำหน้า Her Royal Highness ไปก่อนหน้านี้ หลังทั้งคู่เดินทางจากสหราชอาณาจักรไปตั้งรกรากใหม่ในลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา
ภายใต้เงื่อนไขข้อตกลง “เม็กซิต” ในปี 2020 สำนักพระราชวังระบุว่า เจ้าชายแฮร์รีและเมแกน สามารถรักษาพระอิสริยยศ HRH ของพระองค์ได้ แต่จะไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้หลังจากก้าวลงจากตำแหน่งราชวงศ์อาวุโส
กระนั้นก็ดี เว็บไซต์บางส่วนของราชวงศ์ยังคงใช้คำนำหน้าชื่อของเจ้าชายแฮร์รีด้วยพระอิสริยยศ HRH ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งดูเหมือนจะเป็นเรื่องผิดพลาด และหลังจากากรอัพเดตข้อมูลหลายครั้งในวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา ไม่มีการใช้คำนำหน้าชื่อของเจ้าชายแฮร์รีด้วยพระอิสริยยศ HRH อีกต่อไป
พัฒนการล่าสุดนี้ถูก Dailymail ระบุว่า เป็นเรื่องน่าอับอายสำหรับคู่รักที่เพิ่งถูกล้มข้อตกลงมูลค่า 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และถูกระบุว่าเป็นคนใจร้ายโดยผู้บริหารระดับสูงของ Spotify และยังมีขึ้นท่ามกลางความนิยมในกลุ่มสาธารณชนที่ตกต่ำลงด้วยเช่นกัน
สำนักพระราชวังบักกิงแฮมออกแถลงการณ์ลงวันที่ 18 มกราคมปีนี้ว่า ซัสเซกซ์จะไม่ใช้พระอิสริยยศ HRH อีกแล้ว เนื่องจากพวกเขาไม่ใช่สมาชิกในราชวงศ์ โดยเว็บไซต์ของราชวงศ์เรียกขานเมแกนว่า เธอหรือดัชเชสเท่านั้น

