ภรรยาบรูซ วิลลิส เปิดใจรู้สึกเศร้า ทุกข์ แต่พยายามทำให้ดีที่สุด

เอ็มมา เฮมิง วิลลิส กับ บรูซ วิลลิส พระเอกดังสามี (เครดิตภาพจาก emmahemingwillis / instagram)

ภรรยาบรูซ วิลลิส เปิดใจรู้สึกเศร้า ทุกข์ แต่พยายามทำให้ดีที่สุด

เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นเรื่องธรรมดา ไม่ว่าใครก็ต้องเจอ และต่อให้อยู่ในครอบครัวที่ร่ำรวย มีฐานะแค่ไหน แต่เมื่อมีใครสักคนในบ้าน ‘เจ็บป่วยหนัก’ ที่ต้องดูแล เอาใจใส่อย่างใกล้ชิด ความกลัดกลุ้มเป็นทุกข์ เป็นความรู้สึกที่หนีไม่พ้น เอ็มมา เฮมิง วิลลิส ภรรยาของ บรูซ วิลลิส พระเอกดังฮอลลีวู้ด ได้ออกมาแชร์ความรู้สึกผ่านไอจีว่าเธอก็รู้สึก ‘แย่’ รู้สึกหม่นหมองเป็นทุกข์เช่นกัน ถึงแม้ภาพภายนอกใครๆ อาจมองว่าเธอโอเค เหมือนรับมือกับอาการเจ็บป่วยของสามีได้ดี

เอ็มมา กับ บรูซ วิลลิส สามี และลูกสาว 2 คน (เครดิตภาพจาก emmahemingwillis / instagram)

ใครที่ติดตามข่าวบันเทิงฮอลลีวู้ด คงรู้กันว่า พระเอกดังจาก Die Hard วัย 68 ปีกำลังป่วยด้วยโรคสมองส่วนหน้าเสื่อม โดยอาการรวมๆ ของโรคคือ ส่งผลให้มีความผิดปกติทางพฤติกรรม สูญเสียทักษะการใช้ภาษาในการสื่อสาร ซึ่ง เอ็มมา อดีตนางแบบ นักธุรกิจลูกครึ่งอังกฤษ-อเมริกัน แต่เกิดที่ประเทศมอลตา ภรรยาที่อยู่ร่วมทุกข์สุขกับบรูซ วิลลิส มา 14 ปี มีลูกสาววัย 11 ขวบ และ 9 ขวบด้วยกัน เคยออกมาโพสต์แจ้งอาการป่วยของสามีให้สาธารณชนได้รับรู้ว่า วิลวิสป่วยเป็นโรคดังกล่าวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

แต่เมื่อไม่นานมานี้อดีตนางแบบวัย 45 ได้โพสต์คลิปลงไอจี หวังแชร์ให้บรรดาผู้ติดตามไอจีของเธอ และผู้กำลังอยู่ในสภาพเดียวกับเธอที่มี ‘คู่ชีวิตป่วยหนัก’ และต้องการการดูแลว่า ‘กำลังใจ’ละวิธีคิดของคนในครอบครัวที่เป็นกำลังหลักในการดูแลคนป่วย เป็นสิ่งสำคัญมาก ดังนั้นอย่าลืมดูแลตัวเองให้ดี ให้มีความสุขกันด้วย

Advertisement
(เครดิตภาพจาก emmahemingwillis / instagram)

ในคลิป เอ็มมาเล่าขณะนั่งอยู่ในรถว่า เธอเพิ่งเสร็จจากการไฮกิ้ง หรือเดินป่า “ฉันคิดว่ามันเป็นสิ่งสำคัญมากที่เราต้องหยุดความคิดที่สามารถทำให้เราทุกข์จมดิ่ง” และว่า แต่ละวันเธอพยายามใช้ชีวิตอย่างมีสติและทำให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้ ไม่ใช่แค่เพื่อตัวเธอเอง แต่เพื่อลูกๆ ทั้งสองคน และบรูซ วิลลิส สามี
เอ็มมายอมรับว่า มันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เธอต้องทำ เพราะ “เมื่อคุณไม่ดูแลตัวเองให้ดี ให้มีความสุข คุณก็ไม่สามารถจะดูแลคนที่คุณรักได้ดี”

ในคลิป เอ็มมาฝากคำแนะนำว่า “ฉันอยากให้คุณหาเวลาพักให้กับตัวเองสักนาที เพื่อมองหาสิ่งสวยงาม ที่ทำให้คุณมีความสุข”

(เครดิตภาพจาก emmahemingwillis / instagram)

สำหรับเธอ เอ็มมาบอกว่า นอกจากไฮกิ้งและมองหาสิ่งที่เป็นความสุขในแต่ละวัน การได้นั่งดูรูปถ่ายที่แฟนๆ ส่งมาให้ รวมถึงถ้อยคำ ข้อความที่เป็นกำลังใจ และส่งมอบความรักที่ทุกคนมีต่อเธอ สามีเธอ และลูกๆ ของเธอ ล้วนเป็น ‘พลัง’ ที่สร้างกำลังใจให้เธออย่างดี

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image