
พายุทอร์นาโด ถล่มยับภาคตะวันออกจีน ดับ 10 ราย ปักกิ่งยกระดับเตือนภัยสภาพอากาศรุนแรง
เมื่อวันที่ 20 กันยายน สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เจ้าหน้าที่อุตุนิยมวิทยาของจีนยกระดับเตือนภัยว่าจะมีฝนตกหนักและลมกระโชกแรงถล่มในหลายภูมิภาค หลังจากเมื่อวันก่อน พายุทอร์นาโดได้ก่อตัวขึ้นถล่มพื้นที่ในมณฑลเจียงซูให้ได้รับความเสียหายอย่างหนัก และเป็นผลให้มีผู้เสียชีวิต 10 ราย

เหตุการณ์ที่มีการเผยแพร่บนโซเชียลมีเดีย แสดงให้เห็นพายุทอร์นาโดที่แม้จะเกิดขึ้นเพียงสั้นๆ แต่มีกำลังรุนแรงได้กวาดทุกอย่างที่ขวางหน้า ตั้งแต่รถยนต์จำนวนมากให้พลิกคว่ำ เสาไฟฟ้า ต้นไม้โค่นล้ม และเศษซากต่างๆ ปลิวกระจัดกระจาย บนท้องถนนในเมืองซูเฉียน เมืองทางตอนเหนือของมณฑลเจียงซู

สถานีโทรทัศน์ซีซีทีวีของจีนรายงานว่า สองพื้นที่ได้แก่ เมืองซูเฉียนและเมืองหยานเฉิง ในมณฑลเจียงซู ที่ได้รับผลกระทบจากพายุทอร์นาโดลูกนี้ ที่คร่าชีวิตผู้คนไป 5 ราย และทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย ในเหตุพายุทอร์นาโดที่ก่อตัวเมื่อเวลาประมาณ 17.20 น.ของวันอังคาร (19 ก.ย.) ในเมืองซูเฉียน และสร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนราว 1,646 หลังคาเรือน และทำให้พื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง
ส่วนที่เมืองหยานเฉิง มีรายงานผู้เสียชีวิตจากฤทธิ์ทอร์นาโดลูกนี้ 5 ราย และทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 รายเช่นกัน
