โซฟี เทอร์เนอร์ ฟ้องบังคับ โจ โจนาส ‘คืนพาสปอร์ต’ลูก หวังพากลับไปเลี้ยงที่อังกฤษ

โจ โจนาส ถ่ายเซลฟี่กับ โซฟี เทอร์เนอร์ ในช่วงพักการแข่งขันบาสเกตบอลเอ็นบีเอ ระหว่างทีมนิวยอร์ก นิกส์ และ ซาคราเมนโต คิงส์ ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2562 (เอพี)

โซฟี เทอร์เนอร์ ฟ้องบังคับ โจ โจนาส ‘คืนพาสปอร์ต’ลูก หวังพากลับไปเลี้ยงที่อังกฤษ

เอพี รายงานเมื่อวันที่ 21 กันยายน โซฟี เทอร์เนอร์ นักแสดงชาวอังกฤษ ยื่นฟ้องศาลบังคับให้ โจ โจนาส นักร้องดังชาวอเมริกันแห่ง ‘วงโจนาส บราเธอร์ส’สามีที่กำลังอยู่ระหว่างฟ้องศาล ยอมคืนหนังสือเดินทางของลูกสาว 2 คน เพื่อเทอร์เนอร์ นักแสดงผู้รับบท ซานซ่า สตาร์ค ในซีรีส์ดัง เกม ออฟ โธรนส์ (Game of Thrones) ทางช่องเอชบีโอ จะสามารถนำลูกสาววัย 3 ขวบ และ 1 ขวบกลับไปเลี้ยงที่อังกฤษ บ้านเกิดของเธอ

เทอร์เนอร์ ซึ่งถูกสามีนักร้องดังที่แต่งงานอยู่กันมา 4 ปียื่นฟ้องหย่าที่ศาลรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 1 กันยายน ระบุในหมายฟ้องว่า เธอและโจนาส วางแผนที่จะเลี้ยงดูลูกๆในอังกฤษ อีกทั้งลูกสาวทั้งสองต่างคุ้นเคยกับวัฒนธรรมและวิถีชีวิตในอังกฤษ

ข่าวว่านักแสดงสาวยื่นฟ้องต่อศาลนครนิวยอร์ก ภายใต้มาตราการลักพาตัวเด็กของอนุสัญญากรุงเฮก ซึ่งเป็นสนธิสัญญาระหว่างประเทศที่มีวัตถุประสงค์เพื่อบังคับให้คืนเด็กที่ถูกพรากจากประเทศที่เป็น ถิ่นที่อยู่ตามปกติของเด็กคนนั้นๆ

Advertisement

ข่าวระบุ เทอร์เนอร์วัย 27 และ โจนาสวัย 34 ต่างตกลงจะเลี้ยงลูกสาวทั้งสองในอังกฤษ และมีแผนเดินทางกลับไปอังกฤษเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่ระหว่างเดือนสิงหาคม-กันยายน โจนาสเริ่มเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตกับวงโจนาส บราเธอร์ส ในสหรัฐอเมริกา ขณะที่เทอร์เนอร์ ต้องถ่ายทำซีรีส์ในอังกฤษ ทั้งคู่จึงตกลงให้ลูกๆเดินทางไปกับโจนาสและพี่เลี้ยง

นักแสดงสาวสวยเล่าว่าตามแผนที่วางไว้ เธอจะเดินทางกลับนิวยอร์ก หลังจากปิดกล้องซีรีส์วันที่ 14 กันยายนเพื่อไปรับลูกๆ แต่แล้วชีวิตแต่งงานของเธอกลับพังอย่างรวดเร็ว โจนาสฟ้องหย่าเธอเมื่อวันที่ 1 กันยายน แต่เธอมารู้ข่าวจากสื่อเมื่อวันที่ 5 กันยายน และมีแถลงการณ์ร่วมกันผ่านอินสตาแกรมเมื่อวันที่ 6 กันยายน โดยว่าเป็นการเลิกกันโดยสมัครใจทั้งสองฝ่าย

นักแสดงดังเล่าว่า ได้เจอกับสามีที่กำลังจะกลายเป็นอดีตเมื่อวันที่ 17 กันยายน และขอหนังสือเดินทางของลูก เพื่อเธอจะได้พาลูกกลับไปที่อังกฤษ แต่โจนาสปฎิเสธ ไม่ยอมคืนหนังสือเดินทางของลูกสาวทั้งสอง ซึ่งเกิดที่สหรัฐฯ และถือสองสัญชาติ ทั้งสัญชาติอเมริกันและอังกฤษ

โจนาส กล่าวในแถลงการณ์ว่า ตนกำลังยื่นขอสิทธิร่วมเลี้ยงดูลูก และต้องการให้ลูกได้รับการเลี้ยงดูทั้งในประเทศบ้านเกิดของพ่อและแม่ และว่า “นี่เป็นความขัดแย้งทางกฎหมายที่โชคร้ายเกี่ยวกับการแต่งงานที่กำลังจะจบลงอย่างน่าเศร้า เมื่อมีการใช้ภาษาอย่างเช่น การลักพาตัว ซึ่งนำไปสู่ความเข้าใจผิดได้อย่างดีที่สุด และเป็นการละเมิดระบบกฎหมายอย่างร้ายแรงและเลวร้ายที่สุด ”

นักร้องดังกล่าวด้วยว่า ตนไม่ต้องการทำให้เทอร์เนอร์ประหลาดใจเมื่อเห็นหมายฟ้องหย่า ซึ่งตนเลือกทำหลังจากเคยพูดคุยกับภรรยามาหลายครั้งแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image