ตำรวจรวบตัวนักศึกษา ก่อเหตุกราดยิงในเนเธอร์แลนด์ ดับ 3

REUTERS

ตำรวจรวบตัวนักศึกษา ก่อเหตุกราดยิงในเนเธอร์แลนด์ ดับ 3

เกิดเหตุกราดยิงที่สร้างความตื่นตะลึงในเนเธอร์แลนด์ เมื่อมือปืนก่อเหตุสังหารคน 3 รายในเมืองรอตเตอร์ดัม เมื่อวันที่ 28 กันยายน ก่อนที่จะถูกตำรวจจับกุม เบื้องต้นยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ

มือปืนผู้ต้องสงสัยเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยวัย 32 ปี ได้ก่อเหตุยิงหญิงวัย 39 ที่อาศัยอยู่ในละแวกบ้านของเขาเสียชีวิต พร้อมกับบุตรสาววัย 14 ปีของเธอที่เสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา

จากนั้นมือปืนได้จุดไฟเผาบ้านของหญิงรายนี้ ก่อนที่จะมุ่งตรงไปที่ศูนย์การแพทย์รอตเตอร์ดัม ซึ่งเป็นโรงพยาบาลของมหาวิทยาลัย แล้วบุกเข้าไปในห้องเรียนและยิงครูวัย 43 ปีอีกรายหนึ่งเสียชีวิต

Advertisement

มือปืนถูกจับกุมได้ใกล้กับโรงพยาบาล ขณะที่เขากำลังพยายามที่จะจุดไฟเผาอีกครั้ง โดยตำรวจระบุว่า ไม่มีสิ่งบ่งชี้ใดๆ ว่ามีมือปืนมากกว่าหนึ่งคน

อาห์เหม็ด ออตาเลบ นายกเทศมนตรีรอตเตอร์ดัม กล่าวว่า ทุกคนรู้สึกตกใจกับเหตุสยดสยองที่เกิดขึ้น ชาวเมืองมีอารมณ์ร่วมไปกับสถานการณ์อย่างมาก เพราะมีการยิงกันในสถานที่ถึง 2 แห่งในเมือง และมีคนจำนวนมากที่เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับแสดงความเสียใจกับเหยื่อ

ด้านฮูโก ฮิลเลนาร์ หัวหน้าอัยการเมืองรอตเตอร์ดัม กล่าวว่า ผู้ต้องสงสัยเป็นที่รู้จักของหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย และเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ในปี 2021

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image