สถานทูตเตือนซ้ำ คนไทยในฝรั่งเศสเพิ่มความระมัดระวัง เลี่ยงที่ชุมชน

สถานทูตเตือนซ้ำ คนไทยในฝรั่งเศสเพิ่มความระมัดระวัง เลี่ยงที่ชุมชน

เฟซบุ๊กของสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงปารีส ออกประกาศเตือนคนไทยในฝรั่งเศสอีกครั้งในวันที่ 17 ตุลาคม ตามเวลาท้องถิ่น หลังเพิ่งเตือนให้เพิ่มความระมัดระวังไปเมื่อ 3 วันก่อน ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

ตามที่สถานเอกอัครราชทูตได้มีประกาศเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2566 เกี่ยวกับการยกระดับการเฝ้าระวังสถานการณ์การก่อการร้ายภายในประเทศฝรั่งเศสเป็นระดับสูงสุด ปรากฏว่า ทางการฝรั่งเศสได้มีการแจ้งเตือนต่อเนื่องเกี่ยวกับการขู่วางระเบิดเพิ่มเติมนับตั้งแต่ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมถึงได้มีปฏิบัติการลำเลียงคนออกจากสถานที่สาธารณะ อาทิ โรงเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่งในเมือง Saint-Cloud ชานกรุงปารีส (เขตที่อยู่อาศัยของกลุ่มผู้มีรายได้สูง)

ขอเรียนว่า ล่าสุดเมื่อช่วงเที่ยง-บ่ายวันนี้ (17 ตุลาคม 2566) ได้มีการอพยพผู้คนออกจากพระราชวังแวร์ซายส์ภายหลังจากที่ได้มีการแจ้งเตือนการวางระเบิด โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังกวาดหากับดักระเบิดในพื้นที่ ขณะที่พระราชวังจะยังคงปิดมิให้เข้าชมตลอดทั้งวัน ทั้งนี้ การแจ้งเตือนการวางระเบิดที่พระราชวังแวร์ซายส์มีขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งห่างจากครั้งแรกเพียง 3 วัน (14 ตุลาคม 2566)

Advertisement

สถานเอกอัครราชทูตขอประกาศย้ำให้ชาวไทยและนักท่องเที่ยวไทยในฝรั่งเศสเพิ่มความระมัดระวังในการท่องเที่ยวและสัญจร หมั่นประเมินบรรยากาศและความปลอดภัยของสภาพแวดล้อม และสังเกตเส้นทางที่จะเป็นทางออกจากพื้นที่ที่อยู่ในขณะนั้นได้เร็วที่สุด โดยพิจารณาหลีกเลี่ยงพื้นที่ชุมชนที่มีคนหนาแน่น นอกจากนี้ ขอให้ติดตามสถานการณ์และข่าวสารจากสื่อต่างๆ และการประกาศของสถานเอกอัครราชทูตอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ หากมีเหตุฉุกเฉินที่ต้องการความช่วยเหลือจากสถานเอกอัครราชทูต หรือหากพบเห็นเหตุการณ์ไม่ชอบมาพากลและต้องการจะแบ่งปันข่าวสารให้สถานเอกอัครราชทูตทราบ กรุณาติดต่อหมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน +33 6 03 59 97 05 และ +33 6 46 71 96 94

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image