วุ่น! สนามบินฝรั่งเศส 6 แห่ง – พระราชวังแวร์ซาย สั่งอพยพด่วนหลังเจออีเมลขู่โจมตี  

AFP

วุ่น! สนามบินฝรั่งเศส 6 แห่ง – พระราชวังแวร์ซาย สั่งอพยพด่วนหลังเจออีเมลขู่โจมตี  

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า สนามบินหลายแห่งทั่วประเทศฝรั่งเศสได้สั่งให้อพยพผู้คนออกจากพื้นที่เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม เพื่อทำการตรวจสอบความปลอดภัย หลังพบอีเมลข่มขู่ว่าจะมีการโจมตี ตามรายงานของแหล่งข่าวตำรวจฝรั่งเศส

การอพยพดังกล่าวเกิดขึ้นที่สนามบินลีลล์ ลียง น็องต์ นีซ ตูลูส และโบเวส์ ใกล้กับกรุงปารีส โฆษกหญิงของสนามบินสตราส์บูร์กกล่าวว่าที่สนามบินกำลังมีการอพยพผู้คนเช่นกันหลังได้รับอีเมลข่มขู่

นอกจากนั้นแล้ว พระราชวังแวร์ซาย ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศฝรั่งเศส ได้มีการอพยพนักท่องเที่ยวเป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 5 วัน เพื่อให้ทีมเจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิดเข้าไปตรวจสอบพื้นที่

Advertisement

ประเทศฝรั่งเศสได้ยกระดับการเฝ้าระวังสถานการณ์ในประเทศขึ้นเป็นระดับสูงสุด หลังกลุ่มฮามาสได้ทำการโจมตีใส่อิสราเอลเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม และหลังเกิดเหตุการณ์ชายวัย 20 ปีแทงครูชาวฝรั่งเศสเสียชีวิตเมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่ผู้ก่อเหตุอ้างว่าทำการโจมตีในนามของกองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส)

แหล่งข่าวของเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุด้วยว่าสนามบินนีซ ลียง และลีลล์ได้กลับมาดำเนินงานตามปกติอีกครั้งเมื่อเวลาราวเที่ยงวัน ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่โฆษกของหน่วยงานด้านการบินของฝรั่งเศสได้ยืนยันว่ามีการอพยพผู้คนที่สนามบินลีลล์ ลียง ตูลูส และโบเวส์ หลังมีคำเตือนเกี่ยวกับการวางระเบิด แต่เขายังไม่สามารถให้ข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมได้ในตอนนี้ ขณะที่ข้อมูลออนไลน์ของหน่วยงานการบินฝรั่งเศสเผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวได้ทำให้เที่ยวบินจำนวนมากล่าช้าในสนามบินลีลล์ ลียง และตูลูส

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image