ชาวเน็ตตะลึง! งูยักษ์ถูกผูกเชือกมัดเอาไว้ ดิ้นสู้สุดฤทธิ์ ท้องโตจนต้องถามว่า ‘ไปกินอะไรมา’

ภาพจากคลิปบนเว็บ www.news.com.au/

ชาวเน็ตตะลึง! งูยักษ์ถูกผูกเชือกมัดเอาไว้ ดิ้นสู้สุดฤทธิ์ ท้องโตจนต้องถามว่า ‘ไปกินอะไรมา’

เว็บไซต์ news.com.au รายงานว่า กำลังมีคลิปวิดีโอที่กลายเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ เป็นคลิปวิดีโอจาก Reddit ปรากฏภาพของงูตัวยักษ์ ที่ถูกผูกเชือกติดกับเสาเอาไว้ ที่ประเทศอินเดีย ในสภาพที่งูเหวี่ยงตัวไปมา พยายามหาทางหลุดออกจากเชือก ขณะที่ท้องของงูมีขนาดที่ใหญ่มาก จนหลายคนสงสัยว่า กินอะไรมา

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ไบรอัน ฟราย จากมหาวิทยาลัยควีนส์แลนด์ เปิดเผยกับ news.com.au ว่า งูยักษ์ดังกล่าว เป็นงูเหลือม ที่ไม่มีพิษร้าย และรู้สึกเสียใจที่เห็นสัตว์ถูกทารุณกรรม

ทั้งนี้ งูเหลือมเป็นหนึ่งในงูสายพันธุ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดที่พบในอินเดีย และเป็นหนึ่งในงูที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

Advertisement

ขณะที่เคน เดอร์แรนท์ ผู้อำนวยการและหัวหน้านักนิเวศวิทยาของ WILD Conservation เปิดเผยกับ news.com.au ว่า งูเหลือมนี้อาจจะมีความยาวได้มากถึง 8 เมตรเลยทีเดียว และย้ำว่า แม้ว่างูเหลือมจะไม่ได้หายากในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ตอนนี้พวกมันก็มีจำนวนที่ลดลงเรื่อยๆ และว่า เหตุการณ์ที่เห็นในวิดีโอ ไม่ได้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแค่ที่นี่เท่านั้น แต่งูมักจะถูกไล่ล่าเพื่อเอาหนังและเนื้อมา รวมถึงถูกฆ่าทิ้งเนื่องจากเกรงว่างูจะไปกินปศุสัตว์ หรือแม้แต่มนุษย์ ที่อาจถูกงูยักษ์กินได้

เดอร์แรนท์ระบุอีกว่า ในคลิปที่เห็นท้องงูมีขนาดใหญ่มากนั้น อาจจะเพิ่งกินแพะ หรือวัวเข้าไป และว่า คนทั่วไปอาจจะมองว่าสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ จะมีอันตรายมากกว่า แต่ขอเตือนว่า อาจจะไม่ใช่ เพราะเรื่องพิษของมันน่าจะเป็นเรื่องที่น่ากลัวมากกว่าขนาดของมัน

เดอร์แรนท์บอกว่า อย่างงูสีน้ำตาลตะวันออก และงูเห่าดำท้องแดง ที่พบในออสเตรเลีย ซึ่งมีความยาวเพียง 1-1.5 เมตร กลับมีพิษที่ร้ายแรงอย่างมาก

ทั้งนี้ งูเหลือมถูกจัดอยู่ในบัญชีแดงไอซียูเอ็น หรือการประเมินความเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ เนื่องจากมีการซื้อขายกันอย่างกว้างขวาง

ขณะที่ผู้ที่เข้าไปชมคลิปต่างวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานาเกี่ยวกับคลิปวิดีโอดังกล่าว โดยเฉพาะท้องที่ใหญ่โตของเจ้างูยักษ์ตัวนี้

หนึ่งในผู้แสดงความเห็น บอกติดตลกว่า “มันคือไดโนเสาร์” อีกคนบอกว่า “บางทีมันอาจจะมีจระเข้อยู่ในท้อง” บางคนถึงกับอุทานเกี่ยวกับความใหญ่โตของมัน

ชมคลิปได้ที่นี่ https://www.news.com.au/world/asia/massive-snake-spotted/video/a7ada74f9d0f26c2275b8636b1ccccdb

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image