เรือสินค้า 2 ลำ ชนสนั่น กลางทะเลเหนือ เร่งค้นหาผู้สูญหาย หลังลำหนึ่งจมหาย

ภาพของเรือสินค้าเวริตี สัญชาติอังกฤษ(บน) และ เรือสินค้าโปเลเซีย สัญชาติบาฮามาส ถูกถ่ายไว้ก่อนหน้าที่เรือสินค้าทั้งสองลำจะประสบเหตุชนกันในทะเลเหนือ เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ซึ่งเรือลำหนึ่งจมลงในทะเล และมีผู้สูญหาย (เอเอฟพี)

เรือสินค้า 2 ลำ ชนสนั่น กลางทะเลเหนือ เร่งค้นหาผู้สูญหาย หลังลำหนึ่งจมหาย

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า มีรายงานผู้สูญหายหลายรายในเหตุการณ์เรือสินค้า 2 ลำ ชนกันกลางทะเลเหนือ โดยเรือสินค้าหนึ่งในนั้นจมหายไปในทะเล

ศูนย์บัญชาการกลางภาวะฉุกเฉินทางทะเลของเยอรมนีเปิดเผยว่า อุบัติเหตุเรือสินค้าชนกันดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเช้าวันอังคารที่ 24 ตุลาคม ตามเวลาท้องถิ่น จุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากเกาะเฮลโกแลนด์ ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ราว 22 กม. ขณะนี้เรือหลายลำกำลังระดมแรงกันค้นหาผู้รอดชีวิตในพื้นที่ดังกล่าวอยู่ และว่า มีผู้ได้รับการช่วยเหลือขึ้นมาจากน้ำได้ 1 ราย ซึ่งได้รับการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้ว ขณะที่ยังมีผู้สูญหายอีกหลายคน

เรือสินค้าที่จมลงเชื่อว่าคือเรือชื่อ “เวริตี” ติดธงสัญชาติอังกฤษ หลังเดินทางออกจากเมืองเบรเมน ในประเทศเยอรมนี เพื่อมุ่งหน้าไปยังเมืองอิมมิงแฮม ประเทศอังกฤษ ส่วนเรือสินค้าอีกลำที่ประสบเหตุชนกันคือเรือ “โปเลเซีย” ติดธงสัญชาติบาฮามาส ออกเดินทางจากเมืองฮัมบูร์ก จะไปยังเมืองลา คอรุนญา ประเทศสเปน

Advertisement

ข่าวแจ้งว่า เรือโปเลเซียที่ยังลอยลำอยู่บนผิวน้ำนั้น มีผู้อยู่บนเรือ 22 คน ขณะที่สื่อเยอรมันรายงานว่า มีผู้ที่ยังสูญหายทั้งสิ้น 6 ราย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image