หน้าแรก ต่างประเทศ กราดยิงสยอง! ...

กราดยิงสยอง! คืนฮาโลวีน เมืองแทมปา ดับ 2 วัยรุ่นอเมริกัน เจ็บ 16

30.10.23 | 12:39 น.
ตำรวจแทมปายืนตรวจดูในที่เกิดเหตุกราดยิงบนถนนในย่านอีบอร์ ซิตี เมืองแทมปา มลรัฐฟลอริดา เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม เป็นผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 16 ราย (เอพี)

กราดยิงสยอง! คืนฮาโลวีน เมืองแทมปา ดับ 2 วัยรุ่นอเมริกัน เจ็บ 16

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เกิดเหตุความรุนแรงจากอาวุธปืนขึ้นอีกในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม ตำรวจในเมืองแทมปา มลรัฐฟลอริดา ได้จับกุมชายผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งก่อเหตุกราดยิงผู้คน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 16 ราย ซึ่งจุดความโกลาหลไปทั่วในย่านที่ตั้งบาร์และคลับที่มีผู้คนมาเที่ยวฉลองเทศกาลวันฮาโลวีนกันจำนวนมาก

ตำรวจในย่านอีบอร์ ซิตี ซึ่งเป็นย่านประวัติศาสตร์ในเมืองแทมปา เปิดเผยว่า นายไทเรลล์ สตีเฟน ฟิลลิปส์ อายุ 22 ปี ถูกจับกุมในข้อหาฆาตกรรมโดยเจตนาแต่ไม่ได้ไตร่ตรองไว้ก่อน ในเหตุกราดยิงที่ทำให้เด็กชายวัย 14 ปีรายหนึ่ง และชายอายุ 20 ปีอีกรายเสียชีวิต หลังจากเกิดเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างคนสองกลุ่มในย่านดังกล่าว ซึ่งเกิดขึ้นในขณะที่ผู้คนนับร้อยออกมาอยู่บนถนนหลังสถานบันเทิงปิดให้บริการหลังการฉลองวันฮาโลวีน โดยผู้คนได้แย่งกันหาที่หลบเมื่อเสียงปืนดังขึ้น

คลิปวิดีโอที่มีการโพสต์ลง X แสดงให้เห็นความโกลาหลเกิดขึ้นที่ผู้คนวิ่งฝ่าความมืดในขณะที่มีเสียงปืนดังขึ้นหลายสิบนัด ในวิดีโอส่วนหนึ่งยังเผยให้เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งช่วยผู้ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บนอนกองอยู่ข้างถนน

ในเวลาต่อมาตำรวจแถลงว่า มีผู้เสียชีวิต 2 รายจากเหตุกราดยิงดังกล่าว และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 16 ราย ในจำนวนนี้ 15 รายเกิดจากการถูกยิง เหยื่อส่วนใหญ่มีอายุระหว่าง 18-27 ปี โดยทั้งหมดได้รับการส่งตัวไปรักษายังโรงพยาบาลแล้ว

Advertisement

ลี เบอร์คอว์ ผู้บัญชาการตำรวจเมืองแทมปา กล่าวว่า เบาะแสของผู้เห็นเหตุการณ์ที่ให้กับทางเจ้าหน้าที่ชุดสอบสวนมีส่วนสำคัญอย่างมากในการทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุตัวและเข้าจับกุมมือปืนต้องสงสัยที่ก่อเหตุกราดยิงครั้งนี้ได้