รวบชายคลั่ง จ้วงแทงตร.เจ็บ 2 นาย หน้าทำเนียบปธน.เกาหลีใต้

ประธานาธิบดียุน ซอกยอล ของเกาหลีใต้ (รอยเตอร์)

รวบชายคลั่ง จ้วงแทง ตร.เจ็บ 2 นาย หน้าทำเนียบ ปธน.เกาหลีใต้

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เกิดเหตุตำรวจเกาหลีใต้ 2 นาย ถูกชายวัย 70 ปีเศษรายหนึ่ง ใช้มีดจ้วงแทงจนได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ขณะตำรวจทั้งสองนายพยายามเข้าชาร์จตัวชายคนดังกล่าวที่ยืนตะโกนร้องอยู่หน้าทำเนียบประธานาธิบดี ที่ตั้งอยู่ในเขตยงซาน ในกรุงโซล

สำนักข่าวยอนฮัปรายงานว่า ตำรวจนายหนึ่งถูกแทงเข้าที่ท้องและอีกนายโดนฟันเข้าที่แขนซ้าย เหตุเกิดเมื่อเวลา 13.20 น.ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากเจ้าหน้าที่ทั้งสองพยายามเข้าควบคุมตัวชายผู้ก่อเหตุรายดังกล่าวที่ยืนตะโกนร้องอยู่หน้าทำเนียบประธานาธิบดี โดยตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บทั้งสองถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด้านสำนักงานตำรวจนครบาลโซลยืนยันเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดหรือให้ความเห็นใดเกี่ยวกับแรงจูงใจของผู้ก่อเหตุในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งเป็นที่ตั้งของกระทรวงกลาโหมด้วย

ADVERTISMENT

สถานีโทรทัศน์เอสบีเอสยังเผยแพร่ภาพเหตุการณ์ขณะที่ชายผู้ก่อเหตุถูกควบคุมตัวไว้โดยมีมีดตกอยู่บนพื้น

สำนักงานของประธานาธิบดียุน ซอกยอล ของเกาหลีใต้ ยังไม่ได้ให้ความเห็นต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและยังไม่แน่ชัดว่าประธานาธิบดียุนอยู่ภายในทำเนียบในช่วงเวลาที่เกิดเหตุหรือไม่

ADVERTISMENT

ขณะที่บริเวณที่ตั้งทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้แห่งนี้ที่ประธานาธิบดียุนได้ย้ายจากที่เดิมคือทำเนียบสีน้ำเงิน มายังเขตยงซานเมื่อปีที่แล้วนั้น มักเป็นสถานที่ที่มีการจัดชุมนุมทางการเมืองและการประท้วง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image