หน้าแรก ต่างประเทศ ตำรวจญี่ปุ่นบ...

ตำรวจญี่ปุ่นบุกรวบมือปืนวัย 86 หลังบุกยิงโรงพยาบาล-จับตัวประกันในไปรษณีย์

1.11.23 | 12:04 น.
นายสึเนโอะ ซุซูกิ มือปืนวัย 86 ปี (กลาง-ขวา) กำลังนั่งอยู่ในรถตำรวจหลังถูกควบคุมตัวออกจากที่ทำการไปรษณีย์ของเมืองวาราบิ จังหวัดไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม (เอเอฟพี)

ตำรวจญี่ปุ่นบุกรวบมือปืนวัย 86 หลังบุกยิงโรงพยาบาล-จับตัวประกันในไปรษณีย์

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ตำรวจญี่ปุ่นสามารถควบคุมตัวชายวัย 86 ปีซึ่งก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่โรงพยาบาล Toda Chuo General Hospital ในเมืองโทดะ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ก่อนที่จะขี่มอเตอร์ไซค์หลบหนีไปจับผู้หญิง 2 คนเป็นตัวประกันในที่ทำการไปรษณีย์ของเมืองวาราบิ จังหวัดไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม

หลังจากที่ตำรวจทำการปิดล้อมอาคารสูง 3 ชั้นนานหลายชั่วโมง ในที่สุดเจ้าหน้าที่ก็บุกเข้าไปในอาคารดังกล่าวและสามารถควบคุมตัวนายสึเนโอะ ซุซูกิ มือปืนวัย 86 ปีและยึดปืนที่ใช้ก่อเหตุไว้ได้เมื่อเวลาหลัง 22.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ตามรายงานของตำรวจและสถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเคของญี่ปุ่น

อย่างไรก็ดี ตอนนี้ยังไม่มีใครทราบเหตุจูงใจในการก่อเหตุ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าเขาคือชายคนเดียวกับที่ก่อเหตุยิงปืนใส่โรงพยาบาลที่ตั้งอยู่ใกล้กับที่ทำการไปรษณีย์ดังกล่าว และสื่อรายงานว่า เขาอาจมีความเชื่อมโยงกับเหตุเพลิงไหม้อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในเมืองโทดะก่อนหน้านั้นในวันเดียวกัน แต่เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

เจ้าหน้าที่ของเมืองวาราบิกล่าวว่า ผู้ก่อเหตุได้หลบซ่อนตัวอยู่ในที่ทำการไปรษณีย์เมื่อเวลาประมาณ 14.15 น. ตามเวลาในญี่ปุ่น ต่อมาสถานีโทรทัศน์ของญี่ปุ่นสามารถจับภาพขณะมีผู้หญิงคนหนึ่งอายุประมาณ 20 ปี ซึ่งคาดว่าจะเป็นตัวประกัน เดินออกมาจากที่ทำการไปรษณีย์เมื่อเวลาราว 19.30 น. หลังตำรวจได้เจรจากับผู้ก่อเหตุ ส่วนตัวประกันอีกหนึ่งคนถูกปล่อยตัวหลังจากที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ โดยตัวประกันทั้งสองคนไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

Advertisement

อ่านข่าวต่างประเทศอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

อุกอาจ! มือปืนบุกกราดยิงในโรงพยาบาลญี่ปุ่นเจ็บ 2 จับตัวประกันไปรษณีย์ซ้ำ