อิสราเอลประกาศกร้าว! พร้อมหาตัว-เด็ดหัวผู้นำฮามาสในกาซา

นายยูอาฟ กัลลันต์ รัฐมนตรีกลาโหมอิสราเอล (แฟ้มภาพรอยเตอร์)

อิสราเอลประกาศกร้าว! พร้อมหาตัว-เด็ดหัวผู้นำฮามาสในกาซา

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า นายยูอาฟ กัลลันต์ รัฐมนตรีกลาโหมของอิสราเอลได้ประกาศเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนว่า กองทัพอิสราเอลจะหาตัวและกำจัดนายยาห์ยา ซินวาร์ ผู้นำกลุ่มฮามาสในฉนวนกาซา

นายกัลลันต์กล่าวในระหว่างการแถลงข่าวว่า “เราจะหาตัวซินวาร์และจะกำจัดเขา ผมบอกกับชาวบ้านในฉนวนกาซาว่าหากคุณพบตัวเขาก่อนเรา มันจะช่วยให้สงครามสิ้นสุดไวขึ้น” โดยขณะนี้กองทัพอิสราเอลกำลังทำการต่อสู้ภาคพื้นดินกับกลุ่มติดอาวุธฮามาสภายในพื้นที่ของปาเลสไตน์

นับตั้งแต่ที่สงครามระหว่างอิสราเอลและกลุ่มฮามาสได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ทางการอิสราเอลออกมาระบุว่า นายซินวาร์และนายโมฮัมเหม็ด เดอิฟ ผู้นำกองพลน้อยอิซ อัล-ดิน อัล-กัสซาม ของกลุ่มฮามาสคือคนที่กองทัพอิสราเอลต้องการตัวมากที่สุด

Advertisement

ทั้งนี้ แหล่งข่าวด้านความมั่นคงนอกฉนวนกาซาระบุว่า ทั้งนายซินวาร์และเดอิฟกำลังหลบซ่อนตัวอยู่ในเครือข่ายอุโมงค์ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อต้านทานการโจมตีอย่างดุเดือดของอิสราเอล

นายกัลลันต์กล่าวอีกว่า “เราได้ทำการปิดล้อมกาซา ซิตีไว้แล้วทั้งหมด กองกำลังป้องกันอิสราเอล (ไอดีเอฟ) กำลังปฏิบัติภารกิจอยู่ในพื้นที่ทางตอนใต้และเหนือของกาซา ซิตีและได้เข้าไปยังพื้นที่ที่มีผู้อยู่อาศัยแล้ว”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image