หวุดหวิด! หนุ่มโดนจระเข้ขย้ำ แต่รอดตายได้เพราะกัดเปลือกตาจระเข้

Image by Martin Str from Pixabay

หวุดหวิด! หนุ่มโดนจระเข้ขย้ำ แต่รอดตายได้เพราะกัดเปลือกตาจระเข้

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน เว็บไซต์บีบีซี รายงานว่า เกษตรกรชาวออสเตรเลียเปิดเผยเรื่องราวสุดระทึก หลังจากที่เขาต้องเผชิญหน้ากับจระเข้ ที่พยายามจะกัดเขา แต่โดนกัดกลับ ทำให้เขารอดชีวิตมาได้

เกษตรกรรายนี้ชื่อ โคลิน เดเวอร์รอกซ์ ที่เปิดเผยกับเอบีซีนิวส์ ว่าเขาเผชิญหน้ากับจระเข้น้ำเค็ม ที่นอร์เธิร์น เทอร์ริทอรี โดยจระเข้ดังกล่าวตัวยาวถึง 3.2 เมตร และพยายามจะเข้ามาขย้ำตัวเขา แต่เขาก็ต่อสู้อย่างเต็มที่ และกัดเข้าที่เปลือกตาของจระเข้ ทำให้เขารอดชีวิตมาได้

เดเวอร์รอกซ์บอกว่า เหตุสยองดังกล่าวเริ่มขึ้นหลังจากที่เขาหยุดพักที่ทะเลสาบ ขณะกำลังเดินทางไปสร้างรั้ว ใกล้กับแม่น้ำฟินนิส เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา แต่ขณะที่กำลังเดินออกมา จระเข้ก็ได้กัดเข้าที่ขาขวาของเขา แล้วสะบัดตัวของเขาไปมาเหมือนกับตุ๊กตา ก่อนจะลากตัวเขาลงไปในน้ำ

Advertisement

เดเวอร์รอกซ์บอกกับเอบีซีว่า ตอนแรกเขาพยายามที่จะเตะเข้าที่ซี่โครงของจระเข้ ก่อนจะกัดเข้าที่หลังของมัน แต่มันเป็นท่าที่ไม่ถนัด ทำให้ฟันของเขาไปโดนเข้าที่เปลือกตาของจระเข้ ที่มีความหนามาก ทำให้มันยอมปล่อยตัวเขา

เดเวอร์รอกซ์ได้รีบหนีออกมาและไปยังรถที่จอดอยู่ ซึ่งเจ้าจระเข้ก็ยังคงวิ่งไล่ตามอย่างไม่ลดละ ก่อนที่มันจะหยุดวิ่งไล่

เขาต้องหาผ้ามามัดที่แผลบริเวณขาที่ถูกกัด และพี่ชายของเขาก็ขับรถพาเขาไปส่งที่โรงพยาบาลรอยัล ดาร์วิน ซึ่งอยู่ห่างออกไป 130 กิโลเมตร

เดเวอร์รอกซ์บอกว่า หากจระเข้กัดที่อื่นของเขา เหตุการณ์อาจจะไม่เป็นเช่นนี้ โดยเขาต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนานถึง 1 เดือน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image