เขย่าขวัญมะกัน! มือปืนบุกยิง กลางรพ.จิตเวช ดับรปภ. 1 นาย ก่อนถูกตร.ยิงปลิดชีพ

ภาพเอพี

เขย่าขวัญมะกัน! มือปืนบุกยิง กลางรพ.จิตเวช ดับรปภ. 1 นาย ก่อนถูกตร.ยิงปลิดชีพ

เกิดเหตุเขย่าขวัญเมื่อมือปืนรายหนึ่งบุกเข้าไปก่อเหตุยิงภายในโรงพยาบาลจิตเวช นิวแฮมป์เชียร์ ในเมืองคอนคอร์ด รัฐนิวแฮมป์เชียร์ สหรัฐอเมริกา เมื่อวันศุกร์(17 พ.ย.)ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้มีผู้ถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ซึ่งถูกยิงบริเวณล็อบบี้ของโรงพยาบาล ก่อนมือปืนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้ระบุตัวตนของมือปืนหรือแรงจูงใจในการก่อเหตุ ขณะที่ระบุว่าเหยื่อผู้เสียชีวิต คือ นายแบรดลีย์ ฮาสส์ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย อายุ 63 ปี ที่ประจำการณ์อยู่บริเวณหน้าทางเข้าโรงพยาบาล

โฆษกตำรวจเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า มือปืนรายนี้ได้บุกเข้ามาบริเวณล็อบบี้ของโรงพาบาลและลั่นกระสุนยิงเข้าใส่บุคคลรายหนึ่ง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้ามาตอบสนองเหตุการณ์อย่างรวดเร็วและยิงสังหารผู้ก่อเหตุ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นบริเวณหน้าล็อบบี้เท่านั้น นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้ทำการตรวจค้นรถบรรทุกกล่องต้องสงสัยคันหนึ่งที่จอดอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ แต่ไม่พบสิ่งที่อาจก่อภัยคุกคามใดๆ

Advertisement

ด้านกรมสาธารณสุขและบริการมนุษย์รัฐนิวแฮมป์เชียร์ กล่าวว่า ผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลนิวแฮมป์เชียร์ต่างปลอดภัยและสามารถดำเนินงานได้ต่อไปตามปกติ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image