นักโทษหญิงญวนหัวหมอ! ซื้อ”อสุจิ” ฉีดให้ตัวเองท้อง หวังพ้นโทษประหาร

หนังสือพิมพ์ธานเนียน ของทางการเวียดนาม รายงานว่า นางเหวียน ธี เฮ นักโทษเวียดนาม วัย 42 ปี ซึ่งถูกตัดสินประหารชีวิตข้อหาค้ายาเสพติด อยู่ที่เรือนจำจังหวัดควางนินห์ ประเทศเวียดนาม จู่ๆก็เกิดตั้งครรภ์ขึ้นมา ทำให้โทษประหารต้องถูกยกเลิกไป และเปลี่ยนเป็นโทษจำคุกตลอดชีวิตแทน เนื่องจากกฎหมายของเวียดนามระบุจะไม่ประหารนักโทษที่กำลังตั้งครรภ์หรือมีลูกที่อายุยังไม่ถึง 3 ขวบ

อย่างไรก็ตาม การตั้งครรภ์ของนางเหวียนกลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมา เนื่องจากนางเหวียนถูกจับกุมตัวตั้งแต่ปี พ.ศ.2555 ข้อหาค้ายาเสพติด และถูกตัดสินประหารชีวิตเมื่อปี 2557 จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะตั้งครรภ์ระหว่างการถูกจำคุกอยู่ การตั้งครรภ์ของนางเหวียนจึงถูกสอบสวน และมีการจับกุมตัวพัสดี 4 คนของเรือนจำดังกล่าว ข้อหาละเลยการดูแลนักโทษหญิงรายนี้ จนเกิดตั้งครรภ์ขึ้นมา

รายงานระบุว่า จากการสอบสวนพบว่า เมื่อเดือนสิงหาคม 2557 นางเหวียนได้จ่ายเงินให้แก่นักโทษชายวัย 27 ปี เป็นเงินถึง 2,300 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 8 แสนบาท เพื่อแลกกับน้ำอสุจิของฝ่ายชาย โดยทั้งสองได้แลกเงินและของกันระหว่างพบกันในสถานที่ที่ของเรือนจำที่ให้นักโทษชายกับนักโทษหญิงพบปะกันได้อย่างเปิดเผย ซึ่งฝ่ายชายได้นำน้ำอสุจิใส่ไว้ในถุงพลาสติกพร้อมกับไซริงค์ หรือกระบอกฉีดยาพลาสติก เพื่อให้ฝ่ายหญิงนำไปฉีดเข้าช่องคลอดของตัวเอง ซึ่งทั้งสองได้แลกเปลี่ยนของและเงินกันถึง 2 ครั้ง และตั้งครรภ์ได้ในที่สุด

ข่าวแจ้งว่า นางเหวียนกำลังจะคลอดในเดือนเมษายนนี้ และทันทีที่คลอดลูกออกมา โทษประหารของนางเหวียนก็จะลดเหลือเป็นโทษจำคุกตลอดชีวิต

อย่างไรก็ตาม กรณีนี้ไม่ใช่กรณีแรกที่นักโทษหญิงตั้งครรภ์ระหว่างการจำคุก โดยเมื่อปี 2550 มีพัสดี 2 คนที่เรือนจำเฮาบินห์ ถูกจำคุกหลังจากปล่อยให้นักโทษชายมีเพศสัมพันธ์กับนักโทษหญิง จนทำให้ฝ่ายหญิงตั้งครรภ์ขึ้นมา และได้รับการลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สร้าง”เมืองเดินได้-เดินดี” เร่งพัฒนากรุงเทพชั้นใน
บทความถัดไปแจ้งความเอาผิด’หลวงปู่พุทธะอิสระ’แจ้งความเท็จ(คลิป)