‘ปานปรีย์’ พบปะชุมชนไทยในอิสราเอล ให้กำลังใจทีมประเทศไทย และเยี่ยมชมห้องหลบภัยในสถานทูตไทย

‘ปานปรีย์’ พบปะชุมชนไทยในอิสราเอล ให้กำลังใจทีมประเทศไทย และเยี่ยมชมห้องหลบภัยในสถานทูตไทย เผย ปธน.อิสราเอล รับปาก ช่วยตัวประกันไทยที่เหลือให้กลับมาได้ทั้งหมด

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 เวลา 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นประเทศอิสราเอล นายปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ พร้อมด้วย พล.อ.ท.วชิระ เริงฤทธิ์ ผู้แทนผู้บัญชาการทหารสูงสุด และนายสมาสภ์ ปัทมะสุคนธ์ ผู้ตรวจราชการ กระทรวงแรงงาน และคณะ เยี่ยมให้กำลังใจข้าราชการ และลูกจ้าง สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ รวมทั้งพบปะกับแรงงานและชุมชนไทยในกรุงเทลอาวีฟ จำนวน 28 คน เพื่อถามไถ่สารทุกข์สุกดิบ และชีวิตการทำงาน

รองนายกฯปานปรีย์ได้ขอให้แรงงานไทยทุกคนโชคดีในการทำงานและการใช้ชีวิตในต่างประเทศ โดยตนได้พูดคุยกับประธานาธิบดีอิสราเอลแล้ว ซึ่งประธานาธิบดีก็รับปากว่าจะช่วยเหลือตัวประกันคนไทยที่เหลือกลับมาได้อย่างปลอดภัย ส่วนเรื่องการเยียวยา รัฐบาลก็ดำเนินการอย่างเต็มที่ แต่ส่วนตัว ไม่อยากให้แรงงานไทยเสี่ยงเข้าไปทำงานในพื้นที่สีแดงอีก

จากนั้น รองนายกฯปานปรีย์ได้ผูกข้อไม้ข้อมือ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แรงงาน พร้อมกับตรวจเยี่ยมที่ทำงานของสถานเอกอัครราชทูตไทย และห้องหลบภัยของสถานทูต ที่ใช้เวลาเกิดเหตุไม่สงบด้วย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image