สื่อนอกตีข่าว นทท.สาวชาวเยอรมันเปิดใจ ถูกไกด์คนไทย ข่มขืนระหว่างเที่ยวเกาะช้าง

สื่อนอกตีข่าว นักท่องเที่ยวถูกไกด์ท้องถิ่นข่มขืน ผู้ก่อเหตุจำคุก 2 ปี 8 เดือน

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม เดลิเมล์รายงานว่า ฟลอเรนตินา เรทกา แบ๊กแพคเกอร์สาวชาวเยอรมัน อายุ 24 ปี ออกมาเปิดเผยว่า เธอถูกข่มขืนโดยไกด์ท้องถิ่น ในประเทศไทย ขณะที่คนร้ายถูกตัดสินจำคุก 2 ปี 8 เดือน โดยไม่รอลงอาญา

โดยฟลอเรนตินา สาวผู้เคราะห์ร้าย ตั้งใจไปเที่ยวคนเดียวในแถบประเทศตะวันออกเฉียงใต้ เธอได้วางแผนการเดินทางไปท่องเที่ยวเกาะช้าง จังหวัดตราด กับไกด์ท้องถิ่น เป็นชายวัย 55 ปี โดยเรื่องราวทั้งหมด เกิดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

เรื่องราวเริ่มต้นจากที่เธอเริ่มรู้สึกไม่ปลอดภัย เมื่อไกด์ได้พาเธอมาส่งยังหาดที่ไม่มีนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ เลย ขณะที่เธอกำลังจะไปพายเรือ ชายคนนั้นก็คว้าเธอจากด้านหลัง ก่อนจะดึงชุดว่ายน้ำของเธอ และดึงเธอลงไปในน้ำ โดยเธอกลัวเกินกว่าจะร้องออกมา

Advertisement

โดยหลังจากเกิดเหตุดังกล่าว ชายที่ก่อเหตุได้กลับไปส่งเธอที่โรงแรม เธอร้องไห้และเล่าเรื่องราวให้กับครอบครัว ก่อนที่เธอจะแจ้งตำรวจท้องถิ่นในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ และชายก่อเหตุก็มอบตัวที่สถานีตำรวจเกาะช้างในวันเดียวกัน ต่อมาวันที่ 30 พฤศจิกายน เขาถูกตัดสินให้จำคุก 2 ปี 8 เดือน และในตอนนี้เธอรู้สึกปลอดภัยแล้วที่ในที่สุดเขาก็ถูกคุมขัง

เธอกล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าวเพิ่มเติมว่า เธอไปที่น้ำตก และว่ายน้ำ เธอสังเกตเห็นความผิดปกติของเขา แต่แกล้งทำเป็นไม่เห็น ขณะที่กำลังหยิบเสื้อผ้า เขาบอกว่า เราจะไป “Long Beach” กัน และฉันก็คิดว่าโอเคที่จะไป เพราะเป็นชายหาดที่สวยงาม เมื่อถึงที่หมาย โทรศัพท์เธอไม่มีสัญญาณ ไม่มีคน ไม่มีร้านอาหาร ไม่มีโรงแรม ขณะที่เธอกำลังว่ายน้ำ ชายคนนี้ก็เข้ามาจากข้างหลัง เธอพยายามปัดป้องและบอกว่า อย่าทำแบบนี้ แต่เขาไม่ได้สนใจ และดึงกางเกงเธอออกทันที

ฟลอเรนตินากล่าวว่า ในฐานะนักท่องเที่ยว เธอรู้สึกโดดเดี่ยว ครั้งแรกที่เธอมาประเทศไทย และไม่รู้ว่าเขาพามาที่ไหน หากตะโกนก็ไม่มีคนได้ยินเสียง ถ้าตบเขา เขาอาจจะฆ่า เธอไม่รู้จักชายคนนี้และไม่รับรู้ถึงความรู้สึกของเขา เธอคิดแต่เพียงว่า ทำไมเขาทำแบบนี้ มันเจ็บมากๆ

ฟลอเรนตินากล่าวว่า เธอเดินทางไปประเทศอื่นคนเดียวมาเยอะ เช่น อิตาลี อียิปต์ แม้แต่ในตะวันออกกลาง เธอรู้สึกปลอดภัยเสมอ พ่อแม่เคยเตือนเธอไม่ให้มาประเทศไทย เพราะมีชื่อเสียงในด้านการโจมตีและเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ เธอกล่าวทิ้งท้ายเตือนนักท่องเที่ยวว่า “หากจองวันเดย์ทริป ต้องไปกับผู้ชายก็อย่าไปคนเดียว” และกล่าวว่า “สำหรับประเทศไทย ผู้หญิงที่จะไปเที่ยว คงจะดีกว่าถ้าเดินทางไปกัน 2 คน หรือไปกับครอบครัว เพื่อน และแฟนหนุ่ม หรือหากไม่มีใครสะดวกไปด้วย ก็อย่าเดินทางคนเดียวจะดีกว่า”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image