เอาคืนด้วยชีวิต! เด็กสาววัย15 ถูกแท็กซี่ข่มขืน ก่อนรวมหัวกับวัยรุ่นชาย 4 คน ฆ่าล้างแค้น

Google maps

เอาคืนด้วยชีวิต! เด็กสาววัย15 ถูกแท็กซี่ข่มขืน ก่อนรวมหัวกับวัยรุ่นชาย 4 คน ฆ่าล้างแค้น

สื่อต่างประเทศรายงานว่า ศาลเมืองอุปซอลา ประเทศสวีเดน ได้ตัดสินจำคุกเด็กสาววัย 15 ปี พร้อมกับชายวัยรุ่น 4 คน ที่เป็นพี่น้องกัน ข้อหาล่อลวงคนขับแท็กซี่ไปฆ่า เพื่อแก้แค้นที่คนขับแท็กซี่ข่มขืนเด็กสาว

ข่าวระบุว่า คนขับแท็กซี่ซึ่งอายุ 26 ปี ถูกพบแขวนคออยู่ภายในอุทยานแห่งหนึ่ง ทางตอนกลางของประเทศสวีเดน เมื่อเดือนมีนาคมที่่ผ่านมา โดยศาลอุปซอลาพบในเวลาต่อมาว่า เหตุที่แท็กซี่เข้าไปในอุทยานเนื่องจากเด็กสาวบอกว่าจะยอมมีเพศสัมพันธ์ด้วย ก่อนที่คนขับแท็กซี่จะหายตัวไปและไม่มีใครพบร่างของเขาอีกเป็นเวลา 1 สัปดาห์

ทั้งนี้ ในกลุ่มชายวัยรุ่น 4 คน ที่เป็นพี่น้องกัน ศาลได้ตัดสินให้พี่ชายคนโตที่อายุ 18 ปี ถูกจำคุกตลอดชีวิต ส่วนอีก 4 คน ซึ่งรวมทั้งเด็กหญิงยังถือว่าเป็นเยาวชน จึงถูกจำคุกระหว่าง 3-4 ปี ภายในสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน โดยพี่ชายคนโต 3 คน ถูกระบุว่ามีความผิดฐานฆ่าคนตาย ขณะที่ตัวเด็กหญิงและเพื่อนชาย ซึ่งอายุ 15 ปีเท่ากัน พบว่าไม่ได้อยู่ในสถานที่เกิดเหตุขณะฆ่าคนขับแท็กซี่ จึงถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานช่วยเหลือและสนับสนุนการฆาตกรรม

Advertisement

รายงานแจ้งว่า ร่างของคนขับแท็กซี่ถูกจับแขวนคอไว้กับต้นไม้ ซึ่งศาลได้สรุปว่า ผู้ก่อเหตุพยายามที่จะทำให้เหมือนกับว่าคนขับแท็กซี่ผูกคอตายเอง

แม้ว่าวัยรุ่นทั้ง 5 คน จะปฏิเสธข้อกล่าวหาว่ามีส่วนรู้เห็นกับการตายของคนขับแท็กซี่ แต่ศาลระบุว่า หลักฐานทั้งหมดชี้ไปที่กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ ซึ่งรวมทั้งหลักฐานที่เป็นข้อความที่กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ส่งหากันเพื่อวางแผนการฆ่า

โดยเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 4 วันก่อนหน้าที่คนขับแท็กซี่จะหายตัวไป เด็กหญิงวัย 15 ได้เขียนถึงเพื่อนว่า “พี่ๆ ของเขากำลังจะไปเจอกับคนที่ข่มขืนฉัน” และวัยรุ่นคนหนึ่งได้เขียนว่า “เราควรจะลงมือวันศุกร์” และอีกคนมาตอบว่า “โอเค”

หลังก่อเหตุฆาตกรรม หนึ่งในวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้ใช้มือถือของเหยื่อในการโอนเงินเข้าบัญชีตัวเอง

ขณะที่เด็กหญิงยืนยันว่าไม่ได้รู้เห็นเรื่องที่กลุ่มพี่น้องกลุ่มนี้ตั้งใจจะฆ่าคนขับแท็กซี่ คิดว่าพวกเขาจะแค่ทุบตีเท่านั้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image