พายุทอร์นาโดพัดถล่มรัฐเทนเนสซี ดับแล้ว 6 เจ็บอีกกว่า 20

Tennessee
(Nicole Hester/The Tennessean via AP)

พายุทอร์นาโดพัดถล่มรัฐเทนเนสซี ดับแล้ว 6 เจ็บอีกกว่า 20

สำนักข่าวเอพีรายงานว่า เกิดเหตุพายุรุนแรงพัดถล่มรัฐเทนเนสซี ของสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ตามเวลาท้องถิ่น เบื้องต้นมีรายงานพบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 6 ราย บาดเจ็บอีก 23 คน ขณะที่มีบ้านเรือนและอาคารสำนักงานที่ได้รับความเสียหายในหลายเมือง

ข่าวระบุว่า ในจำนวนผู้เสียชีวิต มีเด็กรวมอยู่ด้วย 1 ราย หลังจากที่พายุทอร์นาโดพัดถล่มมอนต์โกเมอรี่ เคาน์ตี้ ตอนเหนือของเมืองแนชวิลล์ ขณะที่หน่วยปฏิบัติการฉุกเฉินแนชวิลล์ แจ้งผ่านโซเชียลมีเดียว่า มีผู้เสียชีวิตจากพายุทอร์นาโดดังกล่าว 3 ราย ขณะที่ทางการมอนต์โกเมอรี่ เคาน์ตี้ แจ้งว่า มีผู้บาดเจ็บ 23 คน ที่เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล

Tennessee
(Andrew Nelles/The Tennessean via AP)

ขณะที่หน่วยดับเพลิงคลาร์คสวิลล์ ได้โพสต์ภาพขึ้นโซเชียลมีเดีย แสดงให้เห็นสภาพของบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก รวมถึงภาพของรถพ่วงหัวลากที่พลิกคว่ำบนทางหลวง

Advertisement
Tennessee
(Andrew Nelles/The Tennessean via AP)

นายโจ พิตส์ นายกเทศมนตรีเมืองคลาร์คสวิลล์ ได้ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และว่า ทางการพร้อมที่จะช่วยเหลือพวกเขาเหล่านั้นในช่วงเวลาของความเศร้าโศก

Tennessee
(Andrew Nelles/The Tennessean via AP)

ขณะที่สำนักงานนายอำเภอมอนต์โกเมอรี่ แจ้งในแถลงการณ์ ระบุว่า ทอร์นาโดได้เริ่มพัดถล่มเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น และได้มีการจัดตั้งที่พักพิงขึ้นที่โรงเรียนมัธยมท้องถิ่นแห่งหนึ่ง

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า มีประชากรราว 85,000 ครัวเรือนในรัฐเทนเนสซี ไม่มีไฟฟ้าใช้ในช่วงคืนวันที่ 9 ธันวาคม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image