ไบเดนยัน ไม่มีตัวประกันในอุโมงค์ฮามาส หลังสื่อปูดอิสราเอลเริ่มสูบน้ำทะเลใส่ ยิวชี้ 19 ตัวประกันดับ

AP

ไบเดนยัน ไม่มีตัวประกันในอุโมงค์ฮามาส หลังสื่อปูดอิสราเอลเริ่มสูบน้ำทะเลใส่ ยิวชี้ 19 ตัวประกันดับ

หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีทเจอร์นัลและเอบีซีนิวส์รายงานว่า กองกำลังป้องกันอิสราเอล (ไอดีเอฟ) ได้เริ่มสูบน้ำทะเลเข้าไปในอุโมงค์ของกลุ่มฮามาสใต้ฉนวนกาซาแล้ว โดยเชื่อว่าฮามาสได้ซ่อนเครื่องบิน รถ และอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ ไว้ในนั้น รวมถึงใช้เครือข่ายอุโมงค์เพื่อโจมตีกองทหารอิสราเอลแล้วหลบหนีลงไปใต้ดิน

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ กล่าวว่า เขาได้รับรายงานที่ไม่มีการยืนยันว่าไม่มีตัวประกันอยู่ในอุโมงค์แล้ว แม้ว่าตัวประกันบางคนที่ได้รับการปล่อยตัวระหว่างการหยุดยิงชั่วคราวจะระบุว่า พวกเขาถูกควบคุมตัวไว้ภายในอุโมงค์ ขณะที่ไอดีเอฟบอกว่ากำลังพิจารณารายงานดังกล่าว

ไอดีเอฟกล่าวด้วยว่า ในช่วงที่ผ่านมาอิสราเอลได้ทำลายหลายจุดที่ฮามาสใช้เป็นฐานยิงจรวดมายังดินแดนของอิสราเอล และยังบุกค้นโรงงานผลิตอาวุธซึ่งพวกเขาพบจรวด 250 ลูก ร่วมกับอาวุธอื่นๆ

Advertisement

ขณะเดียวกันทางการอิสราเอลได้ประกาศว่า ตัวประกันที่คาดว่ายังคงอยู่ในความควบคุมของฮามาส 134 คน มี 19 รายที่เสียชีวิตแล้ว หลังพบศพของตัวประกัน 2 ราย

ด้านกระทรวงสาธารณสุขของฮามาสในฉนวนกาซาประกาศตัวเลขผู้เสียชีวิตจากการโจมตีของอิสราเอลล่าสุดที่อย่างน้อย 18,205 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 50,000 คน นับตั้งแต่อิสราเอลได้โจมตีฉนวนกาซาในวันที่ 7 ตุลาคม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image