ช็อก ชายโยนระเบิดใส่วงประชุมสภาหมู่บ้านในยูเครน ขณะไลฟ์สด เจ็บ 26 ราย มือบอมบ์สาหัส

BBC/ FACEBOOK

ช็อก ชายปาระเบิดใส่วงประชุมสภาหมู่บ้านในยูเครน เจ็บ 26 ราย มือระเบิดสาหัส

เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม บีบีซี รายงานว่า สมาชิกสภาหมู่บ้านทางตะวันตกของยูเครน ได้ขว้างระเบิดลงบนพื้น ในการประชุมสภา ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 26 ราย ในจำนวนนี้เป็นผู้บาดเจ็บสาหัส 6 ราย

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมา ที่สำนักงานใหญ่สภาหมู่บ้านในเมืองเคเรตสกี ภูมิภาค ทรานคาร์เพเทียนตะวันตก โดยตำรวจยังไม่ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับแรงจูงใจของเหตุการณ์ดังกล่าว

การประชุมดังกล่าวนั้นกำลังถ่ายทอดสดบนเฟซบุ๊ก ระหว่างที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น สมาชิกสภากำลังถกเถียงกันอย่างดุเดือดเกี่ยวกับงบประมาณสำหรับปีหน้า รวมถึงผลประกอบการทางการเงินในปีนี้ และการลงคะแนนเสียงในการจ่ายโบนัสแก่หัวหน้าสภา

Advertisement

ทั้งนี้ การประชุมเกือบ 90 นาที สมาชิกสภาหมู่บ้านคนหนึ่ง เป็นชายสวมแจ๊กเก็ตสีเข้ม ตะโกนคัดค้านงบประมาณ ก่อนออกจากห้องไป พาชายอีกคนไปด้วย ไม่กี่นาทีต่อมา เขาก็กลับมาและยืนอยู่หน้าประตู หลังจากนั้นไม่นานเขาก็หยิบระเบิดหลายลูกออกมาจากกระเป๋าเสื้อ

พวกเขาพยายามดึงดูดความสนใจของคนในช่วงสั้นๆ โดยพูดว่า “ขอได้ไหม ขอได้ไหม” ก่อนที่จะโยนระเบิดลงไปกลางห้อง และมันก็ระเบิดออกมา

จากคำแถลงของตำรวจระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 26 คน โดย 6 คน อยู่ในอาการสาหัส และเสริมว่า ทีมแพทย์กำลังพยายามที่จะช่วยชีวิตชายผู้ขว้างระเบิด

ตำรวจเปิดเผยในเวลาต่อมาว่า คนร้ายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไปยังห้องไอซียู ซึ่งมีอาการสาหัส

บีบีซีรายงานด้วยว่า ชาวยูเครนจำนวนมากสามารถเข้าถึงอาวุธได้ เนื่องจากสงครามกับรัสเซีย แต่ยังไม่มีหลักฐานว่าการโจมตีดังกล่าวเกี่ยวข้องกับความขัดแย้ง ทั้งนี้ เคเรตสกี เป็นหมู่บ้านที่มีประชากรประมาณ 4,000 คน อยู่ไม่ไกลจากชายแดนฮังการี

ตำรวจยูเครนกล่าวว่า หน่วยรักษาความปลอดภัยของ SBU จะสอบสวนเหตุการณ์ดังกล่าว ว่าเป็นการโจมตีของผู้ก่อการร้ายหรือไม่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image