พายุถล่มอาร์เจนตินา หลังคาสโมสรกีฬาพังถล่ม ดับ 13 ราย

NOAA

พายุถล่มอาร์เจนตินา หลังคาสโมสรกีฬาพังถล่ม ดับ 13 ราย

สำนักข่าวเอเอฟพีและรอยเตอร์รายงานว่า เกิดเหตุพายุพัดถล่มเมืองบาเฮีย บลังกา เมืองท่าของประเทศอาร์เจนตินา เมื่อวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้หลังคาของสโมสรกีฬาแห่งหนึ่งพังถล่มลงมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 13 ราย

โดยแหล่งข่าวจากสำนักนายกเทศมนตรีเมืองบาเฮีย บลังกา แจ้งว่า พายุที่พัดถล่มได้ทำให้เกิดฝนตกหนัก และลมกระโชกแรง ทำให้หลังคาของอาคารสโมสรกีฬา บาไฮเอนส์ เดล นอร์ท คลับ ถล่มลงมา ขณะที่มีการแข่งขันสเก็ตกันอยู่

ขณะที่ทางการเมืองบาเฮีย บลังกา แถลงยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินยืนยันว่า มีผู้เสียชีวิตที่สโมสรกีฬาแห่งนี้ 13 ราย และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังช่วยเหลือผู้ที่ยังติดอยู่ภายใต้ซากที่พังถล่มลงมา

Advertisement

ข่าวระบุว่า พายุมีความเร็วลมกว่า 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งถือว่ามีความรุนแรงมากที่สุดที่เคยเกิดพายุขึ้นที่เมืองบาเฮีย บลังกา และส่งผลให้บางพื้นที่ไม่มีไฟฟ้าใช้

ด้านสำนักงานของนายฆาบิเอร์ มิเลย์ ประธานาธิบดีอาร์เจนตินา ได้ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต พร้อมกับเตือนให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง พำนักอยู่ในที่พักตลอดช่วงเช้าวันที่ 17 ธันวาคม เนื่องจากยังมีพายุลมแรงอยู่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image