เปิดสภาพ 2 เครื่องบินชนกันที่ฮาเนดะ เจ็บ 14 ดับ 5 ชีวิตลูกเรือส่งเสบียงแผ่นดินไหว

(รอยเตอร์)

เปิดสภาพ เครื่องบินยามฝั่ง แหลกทั้งลำ ดับ 5 ชีวิตลูกเรือ หลังชนเจแปนแอร์ไลน์ที่ฮาเนดะ

จากอุบัติเหตุเครื่องบินของสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ ซึ่งเป็นเครื่องบินแอร์บัส A350 เที่ยวบินที่ JL516 จากชิโตเสะ ฮอกไกโด ชนกับเครื่องบินของหน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นในสนามบินฮาเนดะ กรุงโตเกียว เมื่อวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา สร้างความตื่นตกใจให้กับผู้ที่ได้เห็นภาพเหตุการณ์ เครื่องบินของเจแปนแอร์ไลน์ที่พุ่งต่อไปบนรันเวย์ในสภาพไฟลุกท่วมลำ หลังจากใช้เวลาดับไฟที่ไหม้เครื่องบินหลายชั่วโมง ในที่สุดไฟบนเครื่องเจแปนแอร์ไลน์ก็ถูกควบคุมไว้ได้ โดยผู้โดยสารและลูกเรือได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเพียง 14 คน

ก่อนจะมีรายงานยอดผู้เสียชีวิต จำนวน 5 ราย ซึ่งเป็นลูกเรือของเครื่องบินหน่วยยามฝั่งญี่ปุ่น ที่กำลังรอขึ้นบินไปส่งเสบียงผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดมีรายงานยอดผู้เสียชีวิตแล้ว 62 คน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 มกราคม สำนักข่าวได้เปิดภาพเครื่องบินทั้ง 2 ลำ ภายหลังจากที่ดับไฟ และระงับเหตุแล้ว โดยเครื่องบินแอร์บัส A350 ของสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ มีสภาพไหม้เกือบทั้งลำ ขณะที่เครื่องบินของหน่วยยามฝั่งญี่ปุ่น พังยับทั้งลำ แทบไม่เห็นเค้าโครงเดิม

Advertisement
สภาพเครื่องบินแอร์บัส 350 เจแปนแอร์ไลน์ หลังชนกับเครื่องบินหน่วยยามฝั่งญี่ปุ่น จนไฟลุกพุ่งไปตามรันเวย์สนามบินฮาเนดะ ระดมรถดับเพลิงกว่า 100 คันระงับเหตุ ก่อนอพยพผู้โดยสารได้ครบทุกคน (Kyodo via REUTERS)
ซากของเครื่องบินยามฝั่งญี่ปุ่นที่ชนเข้ากับเครื่องบินแอร์บัส A350 ของสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ ที่สนามบินฮาเนดะ กรุงโตเกียว เมื่อวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตบนเครื่องบินยามฝั่ง 5 ราย บาดเจ็บ 1 ราย (รอยเตอร์)
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image