บรูไนฉลองใหญ่! เจ้าชายอับดุล มาทีน เข้าพิธีเสกสมรส หญิงคนรักสามัญชน จัดฉลองยาว 10 วัน

เจ้าชายอับดุล มาทีน แห่งบรูไน ในชุดฉลองพระองค์สีขาว โบกพระหัตถ์ให้กับผู้ที่พบเห็น ขณะประทับรถพระที่นั่ง เสด็จไปยังมัสยิดทองคำ เพื่อประกอบพิธีตามหลักศาสนาอิสลาม ส่วนหนึ่งของพิธีเสกสมรสของพระองค์กับ ยาง มูเลีย อนิชา รอสนาห์ เจ้าสาว ที่กรุงบันดาเสรี เบกาวัน ประเทศบรูไน เมื่อวันที่ 11 มกราคม (เอพี)

บรูไนฉลองใหญ่! เจ้าชายอับดุล มาทีน เข้าพิธีเสกสมรส หญิงคนรักสามัญชน จัดฉลองยาว 10 วัน

พิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายอับดุล มาทีน พระชันษา 32 ปี พระราชโอรสในสมเด็จพระราชาธิบดีฮัสซานัล โบลเกียห์ แห่งบรูไน กับ ยาง มูเลีย อนิชา รอสนาห์ เจ้าสาวสามัญชน วัย 29 ปี ตามพิธีการทางศาสนาอิสลาม ได้จัดขึ้นภายในมัสยิดทองคำ ในกรุงบันดาร์เสรีเบกาวัน เมื่อวันที่ 11 มกราคม ซึ่งเป็นหนึ่งในงานฉลองพิธีเสกสมรสของเจ้าชายอับดุล มาทีน กับเจ้าสาวของพระองค์ อย่างหรูหรายิ่งใหญ่ที่จัดต่อเนื่องเป็นเวลา 10 วัน ในราชอาณาจักรบรูไน ที่อุดมไปด้วยทรัพยากรน้ำมัน

ภาพพระฉายาลักษณ์ของเจ้าชายอับดุล มาทีน และ ยาง มูเลีย อนิชา รอสนาห์ เจ้าบ่าวเจ้าสาว ติดอยู่บนถนนสายหนึ่ง (เอเอฟพี)

เจ้าชายมาทีน ทรงสวมฉลองพระองค์ชุดสีขาวตามราชประเพณีดั้งเดิมที่ตกแต่งลวดลายรูปเพชร และทรงสวมเครื่องประดับศีรษะที่เข้าคู่กัน ขณะประทับรถยนต์พระที่นั่งเสด็จไปยังมัสยิดทองคำ เพื่อประกอบพิธีทางศาสนา จัดขึ้นภายในห้องโถงอันหรูหราของมัสยิดทองคำ โดยพระองค์ประทับนั่งบนเบาะสีเหลืองยกสูงต่อหน้าอิหม่าม ผู้เป็นประธานในพิธี โดยมีสุลต่านฮัสซานัล โบลเกียห์ พระราชบิดาของพระองค์ และพระประยูรญาติ ตลอดจนแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วม จากนั้นเจ้าชายอับดุล มาทีน ทรงจุมพิตพระหัตถ์ของพระราชบิดา

สำหรับงานเฉลิมฉลองที่เป็นไฮไลต์สำคัญจะเกิดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม เป็นงานพิธีเลี้ยงฉลองเสกสมรสสุดอลังการที่จะจัดขึ้นภายในพระราชวังอิสตานา นูรูล อีมาน คาดว่าจะมีแขกผู้เกียรติ ซึ่งรวมถึงสมาชิกราชวงศ์ต่างๆ และผู้นำทางการเมืองมาร่วมแสดงความยินดี และจะมีขบวนของคู่บ่าวสาวประทับบนราชรถเสด็จไปตามท้องถนน เพื่อให้ประชาชนชาวบรูไนร่วมถวายความยินดี

Advertisement
สารวัตรทหารบรูไนยิงสลุตเทิดพระเกียรติ หลังจากเจ้าชายอับดุล มาทีน ทรงประกอบพิธีทางศาสนาอิสลาม ส่วนหนึ่งของพิธีเสกสมรส (เอเอฟพี)

เจ้าชายอับดุล มาทีน ทรงเป็นเจ้าชายหนุ่มรูปงามสุดฮอตขวัญใจสาวๆ พระองค์เป็นพระราชโอรสองค์ที่ 10 ในสมเด็จพระราชาธิบดีฮัสซานัล โบลเกียห์ ทรงจบการศึกษาจากโรงเรียนทหารแซนเฮิร์สต์ ประเทศอังกฤษ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้เจ้าชายอับดุล มาทีน ทรงมีบทบาทโดดเด่นมากขึ้นในวงการทูตระหว่างประเทศ ที่พระองค์ทรงติดตามพระราชบิดาไปร่วมงานระดับนานาชาติหลายเวที

ด้านยาง มูเลีย อนิชา รอสนาห์ เจ้าสาวสามัญชนของพระองค์ เป็นบุตรีของหนึ่งในที่ปรึกษาคนสำคัญของกษัตริย์บูรไน เและเป็นนักธุรกิจหญิงสาวสวยที่มีแบรนด์แฟชั่นของตนเองและทำธุรกิจท่องเที่ยว

RTB News
RTB News
RTB News
muash.portfolio
muash.portfolio
muash.portfolio

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image