สาวจีนวัย 29 เสียชีวิต หลังบินดูดไขมันที่เกาหลีใต้ สลด คำพูดสุดท้าย ‘เจ็บเหลือเกิน’

ภาพ pixabay

สาวจีนวัย 29 เสียชีวิต หลังบินดูดไขมันที่เกาหลีใต้ สลด คำพูดสุดท้าย ‘เจ็บเหลือเกิน’ สถานทูตจีน โร่เตือนปชช.ถึงความเสี่ยงในการศัลยกรรม

สาวจีนวัย 29 เสียชีวิต หลังบินดูดไขมันที่เกาหลีใต้ สลด คำพูดสุดท้าย ‘เจ็บเหลือเกิน’ เมื่อวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา สำนักข่าวเกาหลีใต้ รายงานว่า หญิงสาวชาวจีน อายุ 29 ปี เสียชีวิตหลังจากเดินทางไปยังประเทศเกาหลีใต้เพื่อเข้ารับการศัลยกรรมความงาม และทางตำรวจกำลังเร่งหาสาเหตุ

ทั้งนี้ สำนักข่าว SBS รายงานว่า นางสาวเอ สัญชาติจีน อายุ 29 ปี เสียชีวิตภายหลังจากเข้ารับการดูดไขมันในสถาบันศัลยกรรมความงามแห่งหนึ่งในย่านกังนัม กรุงโซล

โดยเธอเข้ารับการดูดไขมัน ที่หน้าท้อง แขน และต้นขาของเธอ รวมแล้ว 3 ครั้ง ภายใน 2 สัปดาห์ เมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ.2566 ที่ผ่านมา โดยร่างกายของเธอตอบสนองต่อการศัลยกรรมตั้งแต่ครั้งแรก และรุนแรงมากขึ้นหลังจากดูดไขมันครั้งที่ 3 เมื่อเธอพบว่าไม่สามารถขยับตัวได้เลย จากอาการเจ็บตรงที่ดูดไขมัน

Advertisement

และเธอถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาลโซล ในสภาพสาหัส แพทย์วินิจฉัยว่าเธอติดเชื้อบริเวณบาดแผลที่ดูดไขมัน ซึ่งทำให้กล้ามเนื้อเน่าเปื่อย และเนื้อตายจากพังผืดที่เกิดขึ้น กระทั่งทวีรุนแรงจากภาวะติดเชื้อ (Sepsis) ก่อนที่ นางสาวเอจะเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นระยะเวลา 1 เดือนหลังจากเธอเข้ารับการรักษา

ทั้งนี้ ผู้ใกล้ชิดเผยว่า คำพูดสุดท้ายที่เธอกล่าวก่อนจากไปคือ “เจ็บมากเหลือเกิน”

หลังจากที่ นางสาวเอเสียชีวิต ครอบครัวของเธอตัดสินใจฟ้องร้องต่อผู้อำนวยการสถาบันเสริมความงามดังกล่าว โดยกล่าวหาว่าประมาทเลินเล่อทางวิชาชีพจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

“แม้ว่าเธอจะบอกตลอดว่าเจ็บปวดแต่สถาบันความงามก็ไม่สามารถดูแลเธอได้อย่างเหมาะสม รวมถึงพาเธอไปโรงพยาบาลไม่ทันการ ทำให้เธอสูญเสียโอกาสที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป” ครอบครัวของนางสาวเอกล่าว

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเกิดกรณีดังกล่าว สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า

สถานทูตจีนในกรุงโซล ได้เตือนประชาชนชาวจีน เกี่ยวกับอันตรายของการทำศัลยกรรมพลาสติกในเกาหลีใต้ ตั้งแต่ความเสี่ยงต่อการเสียชีวิต ไปจนถึงการเปลี่ยนแปลงใบหน้าครั้งใหญ่ ที่ทำให้ผ่านการตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ได้ยากมากขึ้น

โดย Statista ผู้ให้บริการข้อมูล เผยว่า เกาหลีใต้เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางในการศัลยกรรมความงามที่นิยมมากที่สุดในโลก ซึ่งส่วนใหญ่มาจากประเทศจีนและสหรัฐอเมริกา

“ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ชาวต่างชาติจำนวนมากเดินทางมาเกาหลีใต้เพื่อทำศัลยกรรมความงาม และบางคนก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อพิพาททางการแพทย์ การผ่าตัดล้มเหลว กระทั่งถึงขั้นเสียชีวิต” สถานทูตจีนระบุในแถลงการณ์แจ้งเตือน และว่า ขอให้ประชาชนระมัดระวังการโฆษณาและรับทราบความเสี่ยง ตรวจสอบความถูกต้องตามกฎหมายของสถาบันก่อนลงนามในสัญญา ที่มีความชัดเจนและต้องเก็บบันทึกการรักษาทั้งหมด

ที่มา 1

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image