‘มาร์กอส จูเนียร์’ ทำโซเชียลเดือด หลังใช้เฮลิคอปเตอร์ปธน. ปินส์ ดูคอนเสิร์ต Coldplay

FILE PHOTO REUTERS

‘มาร์กอส จูเนียร์’ ทำโซเชียลเดือด หลังใช้เฮลิคอปเตอร์ปธน. ปินส์ ดูคอนเสิร์ต Coldplay

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ประธานาธิบดีเฟอร์ดินานด์ มาร์กอส จูเนียร์ ของฟิลิปปินส์ ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลมีเดียของฟิลิปปินส์อย่างหนัก จากการที่เขาใช้เฮลิคอปเตอร์ประจำตำแหน่งเดินทางชมคอนเสิร์ต Coldplay (โคลด์เพลย์) วงร็อกชื่อดังจากประเทศอังกฤษที่มาทำการแสดงที่กรุงมะนิลา

หน่วยงานรักษาความปลอดภัยประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ระบุในแถลงการณ์ว่า ฟิลิปปินส์อารีน่า ซึ่งเป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ตในร่ม (indoor arena) ที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ตโคลด์เพลย์ที่มีผู้ชมราว 4 หมื่นคน ส่งผลให้เกิดการจราจรบนท้องถนนที่ซับซ้อนตลอดเส้นทางอย่างคาดไม่ถึงมาก่อน

หน่วยงานระบุด้วยว่า ด้วยการจราจรนี้ อาจทำให้เกิดภัยคุกคามด้านความปลอดภัยกับตัวของประธานาธิบดีมาร์กอส จูเนียร์ ที่เดินทางไปชมคอนเสิร์ตพร้อมภริยา เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา (19 ม.ค.) จึงได้ใช้เฮลิคอปเตอร์ประจำตำแหน่งประธานาธิบดีในการเดินทางแทน

Advertisement

อย่างไรก็ตาม บรรดาผู้ใช้งานโซเชียลมีเดียหลายคนได้ออกมาวิจารณ์ประธานาธิบดีมาร์กอส จูเนียร์ เช่น ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กที่ชื่อ James Patrick Aristorenas ที่โพสต์ว่า “การใช้ทรัพยากรของราชการ เช่น เฮลิคอปเตอร์ประธานาธิบดี ไปใช้ในงานส่วนตัวที่ไม่ใช่งานราชการ ตามปกติถือเป็นการใช้อำนาจและทรัพยากรของรัฐบาลไปในทางที่ผิด”

Arvine Concepcion ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กอีกคนโพสต์ว่า “เราจ่ายค่าเฮลิคอปเตอร์ น้ำมัน และการรักษาความปลอดภัย ใครจะรู้ เราอาจจ่ายค่าบัตรคอนเสิร์ตให้ทุกคนด้วยซ้ำ”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image