ดับสลดหลายศพ! หลังเครื่องบินเล็กมะกัน ร่วงตกใส่บ้านเคลื่อนที่ ระเบิดไฟลุกท่วม (คลิป)

Photo: Youtube

ดับสลดหลายศพ! หลังเครื่องบินเล็กมะกัน ร่วงตกใส่บ้านเคลื่อนที่ ระเบิดไฟลุกท่วม (คลิป)

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า มีรายงานผู้เสียชีวิตหลายรายในเหตุการณ์เครื่องบินเล็กลำหนึ่งประสบเหตุดิ่งตกใส่บ้านเคลื่อนที่ ที่จอดอยู่ในลานจอด เขตเคลียร์วอเตอร์ มลรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เหตุเกิดเมื่อค่ำวันพฤหัสบดี (1 ก.พ.) ตามเวลาท้องถิ่น

ภาพเหตุการณ์น่าตกใจที่หน่วยดับเพลิงเคลียร์วอเตอร์โพสต์ลงโลกออนไลน์ เผยให้เห็นไฟกำลังลุกท่วมเผาไหม้บ้านเคลื่อนที่ที่ยังตั้งอยู่ใกล้กับบ้านหลายหลัง ได้รับความเสียหายหนักและส่งกลุ่มควันปกคลุมไปทั่วบริเวณ

สก๊อต เอห์เลอร์ หัวหน้าหน่วยดับเพลิงเคลียร์วอเตอร์ แถลงในเวลาต่อมาว่า สามารถยืนยันได้ว่ามีผู้เสียชีวิตหลายราย ทั้งจากเครื่องบินลำเกิดเหตุและภายในบริเวณบ้านเคลื่อนที่ที่ถูกเครื่องบินเล็กลำนั้นตกใส่ แต่เขาไม่ได้ระบุจำนวนที่ชัดเจนว่ามีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนเท่าใด

Advertisement

อย่างไรก็ดี เอห์เลอร์กล่าวก่อนหน้านั้นว่า นักบินบนเครื่องบินเล็กได้วิทยุแจ้งเหตุฉุกเฉินเร่งด่วน นอกจากนี้ยังมีผู้ที่อยู่บนพื้นดินได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยหนึ่งราย โดยปฏิเสธที่จะรับการปฐมพยาบาล ส่วนนักบินที่ขับเครื่องบินลำดังกล่าวเสียชีวิต โดยมีบ้าน 4 หลังได้รับความเสียหายในบริเวนลานจอดบ้านเคลื่อนที่ขณะเกิดเหตุ

ด้านโฆษกองค์การบริหารการบินแห่งชาติของสหรัฐเปิดเผยกับซีเอ็นเอ็นว่า เครื่องบินเล็กลำเกิดเหตุที่เป็นเครื่องบิน Beechcraft Bonanza V35 ชนิดเครื่องยนต์เดียว ได้ตกใส่พื้นที่ชุมชนหลังนักบินรายงานว่าเครื่องยนต์เกิดเหตุขัดข้อง ขณะที่ยังไม่แน่ชัดว่ามีผู้ที่อยู่บนเครื่องบินเล็กจำนวนกี่ราย

สตีเฟน แอสคารี เพื่อนบ้านผู้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ลงโซเชียลมีเดีย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตอบสนองเหตุฉุกเฉินมาถึงที่เกิดเหตุเร็วมากและเข้าดับเพลิงได้ภายในครึ่งชั่วโมง

“เราได้ยินเสียงระเบิดตูมสนั่นด้านนอกที่สั่นสะเทือนอพาร์ตเมนต์ไปทั้งหลัง และอย่างที่คุณรู้ ต่อมาก็เห็นกลุ่มควันยักษ์ลอยขึ้น” แอสคารีบอก

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image