แม่นาวัลนีเห็นศพลูกแล้ว ชี้ถูกแบล๊กเมล์ บีบให้ฝังศพลับๆ

แม่นาวัลนีเห็นศพลูกแล้ว ชี้ถูกแบล๊กเมล์ บีบให้ฝังศพลับๆ

นางลุดมิลา นาวัลนายา มารดาของนายอเล็กซี นาวัลนี ผู้นำฝ่ายค้านรัสเซียซึ่งเสียชีวิตกะทันหันเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาระบุว่า เธอได้เห็นศพของบุตรชายแล้ว แต่ถูกเจ้าหน้าที่สืบสวนชาวรัสเซียบีบบังคับให้ฝังศพลูกชายแบบลับๆ โดยไม่ให้มีการจัดพิธีศพขึ้น

ด้วยความต้องการที่ไม่มีทางตรงกัน ลุดมิลากล่าวว่า ความพยายามที่จะเกลี้ยกล่อมให้มีการส่งมอบศพจึงเปล่าประโยชน์

“พวกเขาต้องการให้ฝังศพอย่างลับๆ โดยไม่ต้องบอกลาเพียงแต่ ต้องการพาฉันไปที่สุสาน ไปที่หลุมศพใหม่ แล้วพูดว่าลูกชายของคุณอยู่ที่นี่ ซึ่งฉันไม่เห็นด้วยกับสิ่งนี้” ลุดมิลากล่าว

Advertisement

ลุดมิลากล่าวว่า เธอถูกนำตัวไปยังห้องดับจิตเมื่อเย็นวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพื่อดูศพของบุตรชาย ตามกฎหมายและพวกเขาควรมอบศพของอเล็กซีให้กับเธอทันที แต่ก็ยังไม่ทำจนถึงตอนนี้

“กลับกลายเป็นว่าพวกเขากำลังแบล๊กเมล์ฉัน โดยตั้งเงื่อนไขว่าควรฝังศพอเล็กซีที่ไหน เมื่อใด และอย่างไร ซึ่งการกระทำเหล่านี้ถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย” ลุดมิลากล่าว

มารดาของนาวัลนีที่เผยแพร่ข้อมูลผ่าน YouTube กล่าวว่า เธอบันทึกเทปวิดีโอนี้เพราะพวกเขาเริ่มข่มขู่เธอ เมื่อมองตาเธอพวกเขาบอกว่าถ้าเธอไม่เห็นด้วยกับงานศพลับ พวกเขาจะทำอะไรบางอย่างกับศพลูกชายของฉัน

Advertisement

ลุดมิลาอ้างคำพูดของเจ้าหน้าที่คนหนึ่งว่าเวลาไม่เข้าข้างคุณ ศพกำลังเน่าเปื่อย แต่สิ่งที่เธอต้องการไม่ใช่เงื่อนไขพิเศษ เธอเพียงอยากให้ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย และขอให้คืนศพลูกชายของเธอทันที

ผู้ช่วยของนาวัลนีกล่าวว่า ลุดมิลาตั้งใจที่จะฝังเขาในสุสานโควานสโคย ชานกรุงมอสโก และจัดเป็นงานสาธารณะที่เปิดให้ผู้คนมาเข้าร่วมด้วย

ลุดมิลากล่าวว่า ฉันต้องการให้พวกคุณที่ห่วงใยในตัวอเล็กซี และผู้ที่มองว่าการตายของเขาเปรียบดังโศกนาฏกรรมสำหรับคุณ มีโอกาสได้กล่าวคำอำลากับเขา

ด้านทีมงานของนาวัลนีกล่าวว่า ใบมรณะบัตรของเขาถูกระบุว่า เสียชีวิตด้วยสาเหตุตามธรรมชาติ

ยูเลีย นาวัลนายา ภริยาม่ายของนาวัลนี โพสต์บน X ว่า เธอกับดาชา ลูกสาวของพวกเขากำลังอยู่ด้วยกันและปลอบโยนกัน พวกเราจะรับมือกับทุกสิ่งได้อย่างแน่นอน และเธอยังวางแผนที่จะทำงานของสามีต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image