ชาวเน็ตประณามสวนน้ำ เหตุนักประดาน้ำจมน้ำดับกลางอควาเรียม นทท.คิดว่าเป็นหุ่น

ชาวเน็ตประณามสวนน้ำ เหตุนักประดาน้ำจมน้ำดับกลางอควาเรียม นทท.คิดว่าเป็นหุ่น

เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุสลดขึ้นที่สวนน้ำ เจิ้งโจว ไห่ชาง โอเชียน พาร์ค ประเทศจีน หลังจากนักประดาน้ำจมอยู่ในตู้โชว์เพนกวินของทางสวนน้ำ แต่นักท่องเที่ยวคิดว่าเป็นหุ่นจำลอง ก่อนที่จะมีคนเอะใจและแจ้งทางสวนน้ำ และพบว่า เป็นนักประดาน้ำของทางสวนน้ำ ซึ่งพบว่าได้เสียชีวิตแล้ว

ข่าวระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ซึ่งนักประดาน้ำลงไปทำหน้าที่ทำความสะอาดตู้โชว์เพนกวินตามปกติ แต่จู่ๆ ก็นิ่งไป ขณะที่บรรดานักท่องเที่ยวที่ยืนมอง ต่างคิดว่า นักประดาน้ำคนดังกล่าวเป็นเพียงหุ่นโชว์ กว่าจะรู้ว่าเป็นมนุษย์จริงๆ ก็สายไปเสียแล้ว เนื่องจากนักประดาน้ำคนดังกล่าวจมอยู่ในน้ำนานถึงกว่า 10 นาที เมื่อถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ก็สายเกินไป เพราะไม่สามารถช่วยชีวิตเอาไว้ได้ทัน

ทั้งนี้ เหตุการณ์สลดดังกล่าวถูกเผยแพร่บนโลกโซเชียลของจีนอย่างรวดเร็ว ทำให้บรรดาชาวเน็ตของจีนพากันออกมาประณามทางสวนน้ำเกี่ยวกับการรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับถามหามาตรการความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่

Advertisement

ขณะที่ทาง เจิ้งโจว ไห่ชาง โอเชียน พาร์ค ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันการเสียชีวิตของนักประดาน้ำคนดังกล่าว และรับประกันว่าจะมีการสอบสวนอย่างละเอียด และถี่ถ้วน โดยได้มีการติดต่อไปยังญาติของผู้เสียชีวิตแล้ว แต่แถลงการณ์ดังกล่าวไม่สามารถหยุดความกังวลเกี่ยวกับการเข้าใจผิดเรื่องที่นักประดาน้ำจมน้ำอยู่นานจนนักท่องเที่ยวคิดว่าเป็นเพียงหุ่นนั้น เกิดขึ้นได้อย่างไร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image