ฉาว ผู้คุมในคุกเคนตักกี 30 คน มีเซ็กซ์กับนักโทษ พบ 1 รายตั้งท้อง

ฉาว ผู้คุมในคุกเคนตักกี 30 คน มีเซ็กซ์กับนักโทษ พบ 1 รายตั้งท้อง

นิวยอร์ก โพสต์ รายงานว่า ผู้คุมเรือนจำในเคนตักกี อย่างน้อย 30 คน มีความสัมพันธ์ที่ไม่เหมาะสมกับผู้ต้องขังในเวลาเพียง 16 เดือน โดยมีเจ้าหน้าที่เรือนจำหญิงคนหนึ่งตั้งท้อง ขณะที่อีก 14 คน มีการลักลอบขนยาเสพติด

หลังจากการต่อสู้กับเจ้าหน้าที่รัฐอย่างยืดเยื้อในการเข้าถึงบันทึก The Herald-Leader ได้รับรายงานที่เผยให้เห็นการประพฤติมิชอบ หลังกำแพงเรือนจำ

โดยเหตุการณ์หนึ่ง ทริสตา ฟ็อกซ์ อายุ 39 ปี ถูกตั้งข้อหาข่มขืนในเดือนธันวาคม 2022 หลังจากที่เพื่อนผู้คุม ได้เดินเข้ามาหาเธอ ขณะที่มีเพศสัมพันธ์กับนักโทษในเรือนจำเคนตักกี

Advertisement

ในอีกกรณีหนึ่ง เจ้าหน้าที่คุมประพฤติของโอเวนสโบโร ตั้งครรภ์ โดยนักโทษที่ได้รับทัณฑ์บนปีที่แล้ว

เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์หญิงคนหนึ่ง ถูกเลิกจ้างจาก Sandy Correctional Complex ในเอลเลียตเคาน์ตี้ในปี 2022 หลังจากเจ้าหน้าที่เห็นเธอกับนักโทษพบกัน 25 ครั้ง ที่จุดต่างๆ ในหอพักเรือนจำ ในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง

นอกเหนือไปจากการประพฤติมิชอบเรื่องทางเพศแล้ว ยังมีรายงานว่า พนักงานเรือนจำอีก 14 คน เกี่ยวข้องกับยาเสพติดและของเถื่อน ที่เกี่ยวกับนักโทษ และในบางกรณีก็ได้รับค่าจ้าง

Advertisement

เจ้าหน้าที่เรือนจำ 140 คน ที่ถูกสอบสวน มี 62 คน ถูกไล่ออกหรือลาออก คนอื่นๆ ได้รับการตักเตือน หรือบทลงโทษ

ผู้เชี่ยวชาญบอกกับทางการว่า ผู้คุมทำงานในสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย และมักทำงานหนักเกินไปเนื่องจากการขาดแคลนบุคลากรทั่วประเทศ เงื่อนไขเหล่านั้นมักจะนำไปสู่ความรู้สึกโดดเดี่ยวและไม่เห็นค่า

กรณีความสัมพันธ์ทางเพศระหว่างผู้คุมและผู้ต้องขังเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยคดีต่างๆ ที่กำลังถูกดำเนินคดีทั่วประเทศ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image