ร่วมด้วยช่วยโกง! ชาวอินเดีย แห่ปีนกำแพง ส่งเฉลยข้อสอบให้นักเรียน

ร่วมด้วยช่วยโกง! ชาวอินเดีย แห่ปีนกำแพง ส่งเฉลยข้อสอบให้นักเรียน

อินเดียน เอ็กซ์เพรส รายงานว่า ในโลกออนไลน์ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ ที่มีคนปีนกำแพงโรงเรียนแห่งหนึ่งในรัฐเทารู ซึ่งมีการจัดการสอบ คลาส 10 ของคณะกรรมการการศึกษาโรงเรียนรัฐหรยาณา เพื่อช่วยนักเรียนโกง โดยขณะนี้ เจ้าหน้าที่การศึกษาเขต ได้ขอรายงานของเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันอังคารที่แล้ว ที่โรงเรียนจันทราวาที ในเมืองเทารู ซึ่งมีคนจำนวนมากปีนกำแพงโรงเรียน ในขณะที่มีการจัดสอบภาษาฮินดีรุ่นที่ 1 ภายใต้คณะกรรมการรัฐหรยาณา

เจ้าหน้าที่ได้ออกมาระบุว่า จะมีการดำเนินการกับเจ้าหน้าที่ที่ผิด หากพบว่ามีส่วนช่วยนักเรียนโกงข้อสอบ มีกล้องวงจรปิดในสถานที่สอบและจะมีการตรวจสอบสิ่งนี้ โดยประธานจะตัดสินใจว่า การสอบดังกล่าว เป็นโมฆะหรือไม่

Advertisement

ขณะเดียวกัน ตำรวจระบุว่า ได้เข้าตรวจสอบโรงเรียนหลายแห่งเมื่อวันพุธ ระหว่างการเยี่ยมชม เห็นฝูงชนจำนวนมากที่บริเวณศูนย์สอบ คลาส 12 ที่โรงเรียน เอ็มเอสดี เมืองเทารู และเมื่อพยายามแยกพวกเขา เด็กอายุ 20 ปี ก็พยายามวิ่งหนี ต่อมาได้จับกุมชายคนนั้นและส่งตัวไปที่สถานีตำรวจ รวมไปถึงจักรยาน 8 คันของแก๊งวัยรุ่นก็ถูกยึดไปเช่นกัน

ตามรายงาน สัปดาห์ก่อนหน้านี้ นักเรียนคนหนึ่งถูกจับในข้อหาทำข้อสอบรั่วไหลก่อนสอบโดยถ่ายรูปไว้ การสอบถูกยกเลิกหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image