หน้าแรก ต่างประเทศ ฮ.กองทัพเรือฟ...

ฮ.กองทัพเรือฟิลิปปินส์ ร่วงตกใกล้ตลาด ดับสลด 2 นักบิน

11.04.24 | 12:57 น.
(Photo courtesy of Police Regional Office 4A)

ฮ.กองทัพเรือฟิลิปปินส์ ร่วงตกใกล้ตลาด ดับสลด 2 นักบิน

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ Robinson R22 ที่สองนักบินแห่งกองทัพเรือฟิลิปปินส์ นำขึ้นในระหว่างฝึกบิน ได้ประสบเหตุตกใกล้กับตลาดในเมืองคาวิเต ทางตอนใต้ของกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อเวลา 06.00 น.ของวันที่ 11 เมษายนตามเวลาท้องถิ่น จากการแถลงข่าวของกองทัพเรือฟิลิปปินส์ ซึ่งระบุเพิ่มเติมว่าหลังเกิดเหตุได้มีการนำตัวนักบินทั้งสองนายส่งไปยังโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาแต่ทั้งสองก็ได้เสียชีวิตเนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว

กองทัพเรือฟิลิปปินส์ให้คำมั่นว่าจะทำการสอบสวนโดยละเอียดถึงสาเหตุของเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกที่เกิดขึ้น เพื่อป้องกันเหตุโศกนาฏกรรมเช่นนี้เกิดขึ้นอีก พร้อมแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของผู้เสียชีวิตและรับปากจะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่

นับเป็นอุบัติเหตุร้ายแรงที่เกิดขึ้นเฮลิคอป Robinson R22 ในฝูงบินของกองทัพเรือฟิลิปปินส์เป็นครั้งแรก และเป็นอุบัติเหตุเลวร้ายครั้งล่าสุดที่เกิดขึ้นในระหว่างปฏิบัติการฝึกซ้อมของกองทัพฟิลิปปินส์ ก่อนหน้านี้มีนักบิน 2 นายของกองทัพอากาศฟิลิปปินส์เสียชีวิตในอุบัติเหตุเครื่องบินใบพัด Marchetti SF260 ร่วงตกกลางนาข้าวในเดือนมกราคมปี 2023 และในเดือนมิถุนายนปี 2021 กองทัพฟิลิปปินส์ได้ระงับบินฝูงเฮลิคอปเตอร์แบล๊กฮอว์กลงเป็นการชั่วคราว หลังเกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ S-70i ร่วงตกขณะฝึกบิน เป็นผลให้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 6 นาย